Số 1 về cung cấp và sản xuất nguyên liệu trà sữa chuẩn Đài Loan

0982 843 988

TIN TỨC

??LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA TRÀ SỮA

Lịch sử phát triển của trà sữa

– Khi bạn trồng cây, nếu bạn muốn cây phát triển thì gốc rễ phải tốt. Trong kinh doanh trà sữa cũng vậy. Nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh của mình phát triển thì kiến thức nền tảng phải xây dựng vững chắc. Nền tảng ở đây chính là những kiến thức cơ bản về lĩnh vực mà bạn sẽ kinh doanh. Bởi từ nền tảng đó bạn mới xây dựng được giá trị thương hiệu riêng và chia sẻ giá trị đó với đối tượng khách hàng của mình. Với lĩnh vực kinh doanh trà sữa thì bạn phải hiểu được định nghĩa và lịch sử phát triển của trà sữa.

?Định nghĩa trà sữa là gì?
– Trà sữa hay còn được biết đến với cái tên là trà bong bóng tiếng anh là Bubble Tea. Ngay từ cái tên đã thể hiện được những thành phần chính của thức uống này là trà kết hợp với sữa. Hai nguyên liệu chính là trà và sữa kết hợp với nhau cùng với đá và đường sau đó sẽ được người pha chế shaker (lắc) để tạo nên các bọt sữa phía trên bề mặt nên hay được gọi là trà bong bóng.
– Trà sữa thường kết hợp với các topping, pudding để gia tăng hương vị. Topping cho vào trà sữa rất đa dạng bao gồm trân châu, các loại thạch, pudding hay kem cheese… Tùy vào từng cách kết hợp mà trà sữa có các tên gọi khác nhau. Chẳng hạn, trà kết hợp với bột sữa thì sẽ gọi là trà sữa, trà kết hợp với bột sữa cùng siro trái cây thì sẽ tạo thành trà sữa vị trái cây, trà kết hợp với bột sữa cộng với kem phủ sẽ tạo thành trà sữa kem cheese… Để xây dựng một thực đơn cho quán trà sữa của mình thì bạn phải nắm rõ cách đặt tên cho từng loại trà sữa.

?Lịch sử của trà sữa trân châu
– Trà sữa là một loại đồ uống được phát minh tại Đài Nam và Đài Trung của Đài Loan từ những năm 1980. Hai quán trà sữa đầu tiên trong lịch sử được ghi nhận là quán Hanlin ở Đài Nam và quán Chun Shui Tang ở Đài Trung.
– Quán trà sữa Chun Shui Tang được sáng lập bởi ông Liu Han – Chieh. Trong một lần đến Nhật, ông Chun Shui Tang được phục vụ cafe lạnh và ông chợt nảy ra ý tưởng là sẽ mở ra một quán trà lạnh. Và ông đã hiện thực hóa ý tưởng của mình với việc mở ra quán trà lạnh và được nhiều người yêu thích.
– Tuy nhiên, để nhắc đến trà sữa trân châu thì phải nói đến năm 1988 khi trong một cuộc họp, một nhân viên của ông đã cho những viên khoai mì – một món tráng miệng nổi tiếng của Đài Loan vào những ly trà để mời mọi người. Khi thưởng thức ly trà này ai cũng tấm tắc khen ngon và quyết định cho vào thực đơn trong quán trà. Và thức uống này nhanh chóng được khách hàng rất yêu thích. Và nhiều quán trà bắt đầu học theo món đồ uống này để nhân rộng ra khắp Đài Loan.
– Ngoài quán trà Chun Shui Tang thì quán trà Hanlin ở Đài Nam cũng là một trong những quán trà sữa đầu tiên. Quán trà này được sáng lập bởi ông Tu Tsong – He. Ông là người đã nghĩ ra cách pha trà bằng cách sử dụng trân châu trắng truyền thống thành trân châu trắng ngọc trai. Sau đó, ông tiếp tục thay đổi thành phiên bản trân châu đen phổ biến đến tận ngày nay. Và rất nhiều quán trà bắt đầu sử dụng công thức trà kết hợp với trân châu tạo nên một thức uống khiến mọi người say mê.

Viettuantea.vn chuyên đào tạo và cung cấp nguyên liệu pha chế trà sữa chuẩn Đài.

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

icon icon
hotline

0982843988

Xin chào