Giao hàng toàn quốc
Nhận hàng thanh toán
Hỗ trợ 24/7
Giả đáp mọi thắc mắc
Mua hàng online
Thuận tiện và tin cậy
Nếu là tín đồ của những ly trà sữa thơm ngon thì không ai không biết đến một lớp kem béo ngậy milk foam và kem cheese được phủ trên bề mặt. Khi thưởng thức những ly thức uống này luôn tạo cảm giác thơm ngon, chuẩn vị, thích thú. Vậy thực chất lớp milk foam và kem cheese này là gì? Công thức làm một ly trà sữa kem cheese có khó không? Tất cả được bật mí trong bài viết dưới đây.
Kem cheese thực chất là một loại kem phô mai, được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại kem này còn có tên gọi khác là kem cheese tươi, có màu trắng, rất mềm. Khi thưởng thức có vị chua mặn. Người ta thường dùng như một topping để tăng vị ngọt dịu, thơm ngon nhưng lại không hề ngấy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem cheese khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là kem cheese Philadelphia và kem cheese Anchor. Hai loại kem cheese này rất dễ sử dụng, thơm ngon mà lại có giá thành rẻ.
Hiện nay, người ta thường sử dụng kem cheese để làm bánh, đặc biệt là các loại bánh phô mai (Cheesecake) bởi có độ thơm của kem lại có sự mềm mại của bánh bông lan. Một số loại bánh phô mai khác như Cheese Souffle, Red Velvet, Phô mai hoa anh đào… Ngoài ra nó cũng được sử ăn tươi trực tiếp cùng với bánh mì hoặc chỉ sử dụng để làm lớp kem phủ trên mặt bánh, mà chúng ta thường thấy ở những chiếc bánh sinh nhật.
Không chỉ vậy, kem cheese còn được sử dụng trong các công thức nấu ăn cũng rất ngon bởi độ béo ngậy của nó. Một số món ăn đặc trưng nhu xịt sốt kem cheese – phô mai, các món salad trộn kem cheese…Hiện nay nhiều người biết đến kem cheese như một loại topping dùng cho đồ uống, tạo độ thơm ngon, béo ngậy cho các loại trà.
Milk foam thực chất cũng là lớp kem sữa, trắng, được đánh mịn và bông, dùng để phủ trên các loại đồ uống. Thông thường nó được sử dụng chiếm tời 20 – 30% thể tích của ly đồ uống. Nếu dùng cho các ly trà sữa, nó sẽ được làm dưới dạng lỏng, hỗn hợp sền sệt. Còn với các loại trà thông thường lại được dùng dạng bọt đánh bông và phủ lên bề mặt.
Hương vị của milk foam cũng đa dạng, nhưng thông thường vẫn có vị ngọt thanh, hơi mặt một chút, tạo hương vị rất khác. Chính vì vậy nó được dùng nhiều trong các loại hồng trà bởi cân bằng được vị chua, chát của nó. Một số loại hồng trà được mix với milk foam như hồng trà kem mặn, trà đào/xoài/dứa, trà matcha, trà ô long…
Macchiato hay còn gọi là kem cheese mặn. Macchiato bắt nguồn từ Ý, dùng để pha chế các loại cà phê. Trước đó người ta hay dùng để phân biệt với Cappuccino và Latte. Đặc trưng của những cốc cà phê này thường có lớp bọt làm từ sữa được đánh mịn phía trên. Cho đến ngày nay, nó không chỉ được dùng cho các loại trà sữa, mà còn được dùng cho các loại trà khác nhau để tạo hương vị ngon hơn.
Macchiato (Kem mặn) thực chất là một lớp kem phô mai phủ lên trên, tạo lớp lớp topping với nhiều hương vị từ mặn, ngọt, ngậy, thơm. Kem mặn thường được sử dụng cho các loại trà như trà đen, trà sữa tạo nên những ly trà sữa kem béo Macchiato cực ngon.
Trong khi đó Kem cheese lại xuất phát từ lớp cream phô mai, mềm, có vị ngọt ngậy hơn. Lớp kem này cũng được tạo một lớp trên các loại trà để tạo độ thơm, ngon hơn. Ngoài ra, người ta cũng sử dụng kem cheese tươi ăn kèm với bánh mì hoặc dùng cho các loại bánh khác nhau. Về cơ bản, thì hai loại kem này đều là tooping tạo vị bùi cho ly đồ uống. Tùy vào sở thích mỗi người mà có thể chọn loại topping khác nhau.
Cách thưởng thức một ly kem cheese hay Macchiato đều có những cách độc đáo riêng. Thay vì dùng ống hút để hút lớp kem, thì nhiều người lại nhấp trực tiếp nó để cảm nhận vị tươi ngon, ngậy ngậy của lớp kem này. Tuy nhiên, vẫn có những người chọn cách khuấy đều trước khi uống để mix các vị cùng với nhau.
Nếu là tín đồ của những cốc đồ uống đến từ thương hiệu royaltea thì chắc hẳn không thể bỏ qua những ly kem cheese thơm ngon đúng không nào. Cách làm kem cheese royaltea không khó.
Trước khi tiến hành làm loại kem này, thì cần chuẩn bị nguyên liệu. Sữa tươi không đường, sữa Base và sữa Richs; các loại bột gồm bột phô mai; bột C-Frappe, bột béo là những nguyên liệu quan trọng không thế thiếu. Cuối cùng là muối biển tạo màng vị phô mai.
Sau đó chúng ta sẽ tiến hàng làm kem cheese royaltea như sau:
Các tín đồ yêu thích trà sữa thì đều không thể bỏ qua món kem cheese trà sữa bao ngon bởi vị thơm ngậy của nó. Những ly trà sữa kem cheese này được phủ một lớp milk foam vô cùng bắt mắt, tạo hương vị ngon, ngậy hơn.
Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu, bao gồm các loại kem (kem cheese, Whipping Cream), các loại sữa (Sữa tươi, sữa đặc), đường (dùng nước đường phèn và nước đường cát), muối Thái, trà xanh (hoặc trà ô long).
Từ nguyên liệu chuẩn bị là trà xanh hoặc trà ô long, các bạn có thể tạo được một ly trà thơm ngon, đậm vị nhất. Sử dụng nước nóng để pha trà, nhiệt độ thích hợp khoảng 85 – 95 độ C. Đầu tiên, công đoạn hãm trà được thực hiện bằng cách cho trà vào ấm/bình.
Sau đó đổ nước sôi đã chuẩn bị cho ngập, ủ trong thời gian từ 10-20 phút. Sau đó đến công đoạn lọc lấy nước cốt bằng cách lọc qua rây, để loại bỏ cặn. Khi đã có nước cốt, các bạn tiến hành cho các nguyên liệu gồm sữa đặc, sữa tươi, nước đường đã chuẩn bị vào. Tiếp tục khuấy đều và nêm cho vừa độ ngọt.
Đây là bước quan trọng để tạo được một ly kem cheese trà sữa đúng vị và thơm ngon nhất. Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm phô mai, muối, sữa đặc, sữa tươi và whipping cream. Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành làm kem cheese qua các bước đơn giản như sau:
Sau khi đã hoàn thành các công đoạn từ pha trà đến làm lớp kem cheese, thì công đoạn cuối cùng để mix chúng lại sẽ tạo nên một ly kem cheese trà sữa chuẩn vị nhất.
Các bước đơn giản như sau: đầu tiên cho các loại topping thêm (trân châu, thạch dừa…) rồi đổ trà sữa vào ly (khoảng 100ml). Nếu thích có thể kèm đá viên rồi khuấy đều trà. Bước cuối cùng là phủ lớp kem cheese đã làm lên bề mặt trà, phủ thêm một ít bột matcha để hoàn thành một ly trà kem cheese đúng vị.
Thưởng thức ly trà sữa kem cheese ngon nhất bằng cách nghiêng góc 45 độ, nhấp thử lớp kem mặn phía trên.
Ngoài ra, nếu muốn thưởng thức các vị được mix hoàn hảo với nhau, các bạn có thể khuấy đều để hòa tan lớp kem cheese với trà. Sau đó chỉ việc thưởng thức hương vị thơm ngon, béo ngậy này.
Kem tươi phô mai thường được dùng để phủ bánh, tạo độ tươi ngon, ngọt ngậy hơn. Nhiều người khi ăn, thường bỏ lớp kem phủ này đi vì không thích ngọt.
Tuy nhiên, nếu kết hợp một lớp mỏng vừa đủ cùng với lớp bánh dưới sẽ tạo vị thơm ngon nhất. Để làm lớp kem cheese phủ bánh này, cần chuẩn bị một số nguyên liệu bao gồm: một gói kem phô mai, đường trắng, muối, vani, whipping cream.
Sử dụng hai bát để tiến hành làm kem cheese phủ bánh.
Bát đầu tiên dùng để đánh kem tươi. Sử dụng máy đánh trứng tiến hành đánh lớp kem cho đến khi tạo được lớp chóp thì dừng lại.
Bát thứ hai dùng để đánh kem phô mai. Vẫn dùng máy đánh trứng để đánh lớp kem trong thời gian 15s, để tạo được hỗn hợp đặc, sệt, mịn.
Sau đó cho các nguyên liệu gồm đường, muối, vani vào hỗn hợp kem cheese vừa đánh và đánh đều tiếp. Công đoạn này làm trong khoảng từ 1-2 phút.
Công đoạn cuối cùng là fold kem tươi trong bát đầu vào hỗn hợp kem cheese này để đánh mịn một lần nữa. Hỗn hợp cuối cùng nhận được sẽ có dạng sệt, mềm, mịn, thơm.
Hiện nay không quá khó để mua các loại kem cheese, vì nó là nguyên liệu phổ biến trên thị trường. Tại các cửa hàng lớn, siêu thị trên toàn quốc đều bán kem cheese. Tuy nhiên, việc mua của thương hiệu nào hay nơi phân phối sản phẩm chính hãng thì không phải ai cũng biết. Hiện nay, Hà Nội và thành phố Hồ Chính Minh là hai nơi cung cấp các nguồn hàng kem cheese uy tín nhất. Một số cửa hàng nổi tiếng, được nhiều người lựa chọn như Beemart, Nam An Market, Bakerland, hay Baker’s Mart, Abby, Jolis Chefs…
Hiện nay, Việt Tuấn cũng là một trong những nơi phân phối nguyên liệu làm bánh, làm trà sữa uy tín trên thị trường. Trong đó có các loại kem cheese/milk foam chất lượng. Các nguyên liệu được bán bao gồm bột màng sữa tea Mate vị muối biển, Bột màng sữa vị muối biển Eurodeli, Bột màng sữa hương phô mai. Các bạn có thể xem chi tiết tại kem cheese Việt Tuấn. Bên cạnh đó, đây cũng là đơn vị cung cấp các loại máy móc dùng trong pha chế và đào tạo các khóa học pha chế chuyên nghiệp.
Hiện nay có rất nhiều thương hiệu kem cheese khác nhau. Với nguyên liệu ngày càng phổ biến dùng trong pha chế đồ uống hay làm bánh này, tùy từng loại mà có giá khác nhau. Tuy nhiên, giá thành cũng không quá đắt. Một số thương hiệu kem cheese phổ biến như Anchor, President, Elle & Vire… Tùy vào từng quy cách đóng gói sẽ có giá khác nhau. Các bạn có thể tham khảo giá như sau:
Kem cheese thường được mua dạng gói về để chế biến. Chính vì vậy, các bạn nên sử dụng ngay sau khi mua về. Đặc biệt là sau khi mở gói bao bì sản phẩm. Khi sử dụng, nên dùng dao sạch để cắt kem cheese để đảm bảo vệ sinh. Phần còn thừa thì dùng giấy bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản chỉ trong khoảng từ 7-10 ngày vẫn đảm bảo được chất lượng.
Trên đây là những thông tin quan trọng về milk foam và kem cheese dành cho các tín đồ yêu thích sự ngọt ngào của những lớp kem topping phủ trên đồ uống. Có thể nói, việc sử dụng nguyên liệu này trong tạo đồ uống vừa mang tính thẩm mỹ lại vừa có một ly đồ uống thơm ngon, béo ngậy, làm nức lòng bao người. Nếu các bạn đang muốn thưởng thức những ly đồ uống như vậy thì đừng bỏ lỡ những công thức kem cheese được chia sẻ trong bài nhé!
Mã số thuế: 0108323091 cấp ngày 14 tháng 06 năm 2018 do sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp. Giấy phép hoạt động kinh doanh số: 0108232091 cấp ngày 14 tháng 06 năm 2018 do sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp.