Số 1 về cung cấp và sản xuất nguyên liệu trà sữa chuẩn Đài Loan

0982 843 988

Trà Pha Máy

Trà Pha Máy

Trà pha máy hay còn được biết đến là Teapresso. Đây là một thuật ngữ kết hợp của “tea” (trà) và “espresso,” đặc trưng cho một phong cách pha chế trà mới. Trước đó Espresso phổ biến hơn với các loại cà phê, đặc biệt theo phong cách nước ngoài.

Espresso chỉ phương pháp pha chế trong khoảng thời gian rất ngắn, bằng cách cho lượng trà hoặc cà phê được xay mịn qua một thiết bị như tấm lọc. Sau đó, dưới áp suất lớn của máy pha trà Tepresso hoặc máy pha cà phê, với nước nóng đi qua thiết bị lưới lọc có chứa bột xay, sẽ cho ra trà hoặc cà phê dạng espresso.

Và trà pha máy là trà được tạo ra bằng phương pháp trên, nhờ vậy trà thơm và đậm đà hương vị hơn.

Nguyên lý pha chế của trà pha máy

Teapresso sử dụng nước nóng được nén bởi áp suất cao (9-12 bar), đi qua lớp bột trà đã được xay mịn. Phương pháp này giúp tạo ra một ly trà đậm đặc, với mùi hương vượt trội nhờ quá trình chiết xuất nhanh chóng.

Như đã chia sẻ ở phía trên, về nguyên lý của trà pha máy sẽ sử dụng áp suất lớn của máy với dòng nước nóng đi qua phần trà đã xay để tạo ra nước trà pha máy thơm ngon hơn.

Hương Vị Của Trà Pha Máy Teapresso

Teapresso có thời gian pha chế ngắn hơn, chỉ mất khoảng 60-90 giây để có một ly trà chất lượng.

Teapresso cho phép can thiệp sâu hơn vào quá trình triết xuất thông qua việc kiểm soát nhiệt độ và áp suất chính xác, đảm bảo mỗi lá trà được chiết xuất 100%. Thêm vào đó, việc sử dụng máy xay trà giúp điều chỉnh độ thô mịn theo loại trà.

Trà Pha Máy mở ra một thế giới đa dạng với nhiều loại trà khác nhau như trà xanh, trà oolong, và thậm chí là trà trái cây. Điều này mang đến cho bạn không gian sáng tạo để tận hưởng mọi hương vị trà mà bạn yêu thích chỉ bằng một lần nhấn nút.

Hương Vị Đậm Đà:

Máy pha trà Teapresso tạo ra trà có hương vị đậm đà và mạnh mẽ. Áp lực cao và quy trình pha chế chuyên nghiệp giúp chiết xuất hết tất cả những hương vị tốt nhất từ lá trà, tạo nên cốc trà có độ đậm đà đặc trưng.

Hương Thơm Hơn:

Quy trình pha chế đặc biệt của Teapresso giữ lại toàn bộ hương thơm của trà. Người thưởng thức có thể cảm nhận rõ ràng các tầng hương từ trà, tạo nên trải nghiệm thơm ngon hơn khi pha trà truyền thống.

Trà Đậm Vị và Mang Lại Hương Vị Tinh Tế:

Áp lực cao trong quá trình pha chế giúp tạo ra trà Teapresso với độ đậm vị mà không làm mất đi sự tinh tế của hương vị trà. Đặc biệt, khi trà được nghiền nhỏ cũng giúp hương vị trở nên đậm đà

Hậu Vị Dài Lâu:

Một trong những điểm đặc biệt của trà Teapresso là hậu vị kéo dài hơn cách pha trà thông thường. Hương vị không chỉ xuất hiện ngay lập tức mà còn kéo dài qua thời gian, tạo cảm giác thưởng thức kéo dài sau mỗi giọt trà.

icon icon
hotline

0982843988

Xin chào