Số 1 về cung cấp và sản xuất nguyên liệu trà sữa chuẩn Đài Loan

0982 843 988

TIN TỨC

6 Yếu tố quyết định việc Bạn Nên Tự Mở Cửa Hàng Trà Sữa Hay Nhượng Quyền

6 Yếu tố quyết định việc Bạn Nên Tự Mở Cửa Hàng Trà Sữa Hay Nhượng Quyền

Khi mở một cửa hàng trà sữa, mọi người thường phân vân không biết nên tự mở cửa hàng trà sữa mang thương hiệu riêng hay chọn hình thức mua nhượng quyền thương hiệu. Để lựa chọn một trong hai hình thức này thì bạn cần phải cân nhắc trên nhiều yếu tổ bao gồm nguồn vốn, phân khúc khách hàng, mục tiêu kinh doanh, con người và hoạt động marketing quảng cáo. Trong đó:

1. NGUỒN VỐN

Nguồn vốn đóng một vai trò vô cùng quan trọng để bạn đưa ra lựa chọn tự mở hay mua nhượng quyền thương hiệu quán trà sữa. Bởi hai mô hình kinh doanh trà sữa tự mở và nhượng quyền thương hiệu cần có số vốn đầu tư khác nhau. Nếu bạn tự mở cửa hàng trà sữa, số vốn đầu tư của bạn có thể từ vài triệu đồng đến vài trăm triệu tùy vào tiềm lực tài chính của mình. Trong khi đó, nếu mở quán trà sữa mua nhượng quyền thương hiệu thì bạn cần số vốn từ 1.2 – 1.9 tỷ.

Do đó, bạn cần cân nhắc xem tiềm lực tài chính của mình đến đâu để lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp. Nếu tiềm lực tài chính mạnh, bạn hãy lựa chọn mua nhượng quyền thương hiệu. Ngược lại, tiềm lực tài chính khiêm tốn thì bạn nên lựa chọn tự mở quán với quy mô phù hợp.

2.PHÂN KHÚC KHÁCH HÀNG

Phân khúc khách hàng tiềm năng của cửa hàng trà sữa cũng chính là một trong những yếu tố giúp bạn đưa ra quyết định nên lựa chọn tự mở hay nhượng quyền thương hiệu. 

Nếu cửa hàng trà sữa hướng đến đối tượng có khả năng chi trả thuộc phân khúc khách hàng cao cấp thì bạn nên chọn mua nhượng quyền thương hiệu. Bởi những người có khả năng chi trả luôn muốn dùng trà sữa của những thương hiệu có tiếng hơn là những cửa hàng trà sữa bình dân. Nếu cửa hàng trà sữa của bạn hướng đến đối tượng khách hàng bình dân thì nên tự mở quán trà sữa với quy mô vừa và nhỏ để tiết kiệm chi phí.

3.MỤC ĐÍCH KINH DOANH

Tùy vào mục đích kinh doanh, bạn lựa chọn hình thức mở quán trà sữa phù hợp. Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu riêng, mở cửa hàng trà theo phong cách, mong muốn của mình thì việc tự mở quán trà sữa là sự lựa chọn hoàn hảo. Với hình thức tự mở, bạn không phải buộc phải thực hiện theo khung có sẵn của thương hiệu bao gồm trang trí quán, lựa chọn nguồn cung nguyên liệu, thiết bị máy móc hay giám sát. Bạn sẽ được tự do kinh doanh theo quyết định của mình.

Nếu bạn đơn giản chỉ là muốn đầu tư kinh doanh sinh lời thì bạn nên lựa chọn mua nhượng quyền thương hiệu. Bởi với hình thức nhượng quyền thương hiệu, bạn sẽ được tư vấn, giám sát việc kinh doanh sao cho hiệu quả nhất. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu. Vì khách hàng đã định sẵn thương hiệu của bạn trong đầu.

5.CON NGƯỜI 

Nếu bạn có con người mà cụ thể là những nhân viên pha chế giỏi, có thể sáng tạo những món trà sữa ngon thì bạn nên tự mở cửa hàng. Bởi hình thức nhượng quyền thương hiệu, bạn sẽ phải pha chế trà sữa theo các công thức có sẵn của thương hiệu trà sữa đó. Ngược lại, nếu bạn không có những đội ngũ pha chế giỏi hãy lựa chọn nhượng quyền. Bạn sẽ không phải mất thời gian tự pha chế các loại đồ uống trong thực đơn mà có thể áp dụng công thức có sẵn.

6.MARKETING QUẢNG CÁO

Nếu bạn có đội ngũ marketing quảng cáo tốt hãy tự mình mở quán trà sữa. Đội ngũ marketing giỏi sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng đến quán của bạn hơn. Ngược lại, nếu bạn không có bộ phận riêng chuyên về marketing hãy lựa chọn hình thức nhượng quyền thương hiệu. Bởi bản thân các thương hiệu trà sữa nổi tiếng đã có sẵn một lượng khách hàng lớn. Do vậy, khi mở quán, bạn sẽ không mất thời gian để quảng bá, marketing để khách hàng biết đến quán.

Trên đây là 5 yếu tố giúp bạn có thể đưa ra quyết định nên tự mở hay mua nhượng quyền thương hiệu quán trà sữa. Dựa vào các nguồn lực bạn đang có hãy phân tích để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Chúc các bạn thành công với quyết định của mình.

#nhượngquyền #tựmởcửahàng #mởcửahàngtràsữa  

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

icon icon
hotline

0982843988

Xin chào