Số 1 về cung cấp và sản xuất nguyên liệu trà sữa chuẩn Đài Loan

0982 843 988

TIN TỨC

8 BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ TRIỂN KHAI MỞ CỬA HÀNG

8 BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ TRIỂN KHAI MỞ CỬA HÀNG

Khi làm bất cứ việc gì cũng cần phải có kế hoạch. Kế hoạch càng chi tiết thì việc triển khai càng dễ dàng. Khi mở cửa hàng trà sữa cũng vậy. Bạn cần lên kế hoạch chuẩn bị chi tiết và bài bản để việc triển khai được thuận lợi. Nếu không có kế hoạch bạn sẽ loay hoay không biết mình nên bắt đầu từ đâu? Cần chuẩn bị những gì? Và công việc chuẩn bị sẽ bị chồng chéo, thiếu sót dẫn đến thất bại. 8 bước cần chuẩn bị để triển khai mở cửa hàng trà sữa 

 1. Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Trước khi mở cửa hàng trà sữa thì điều quan trọng là bạn phải xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng của cửa hàng mình là ai. Đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn định vị ra phân khúc thị trường mà mình đánh vào cũng như quyết định đến menu của cửa hàng và các yếu tố liên quan đi kèm như thiết kế quán. 

Chẳng hạn, đối tượng khách hàng tiềm năng của cửa hàng bạn là đối tượng học sinh, sinh viên. Với đối tượng này thì bạn cần phải thiết kế phong cách quán trẻ trung, ấn tượng, đồ uống đa dạng, giá thành phải chăng. Nhưng nếu đối tượng khách hàng của bạn là dân văn phòng, người có thu nhập cao thì thiết kế quán lại phải sang trọng hơn, đồ uống cũng phải phù hợp hơn với đối tượng này và đương nhiên giá thành cũng cao hơn.

 1. Xác định nguồn vốn đầu tư và quy mô của quán

Khi triển khai mở cửa hàng thì bạn cần phải xác định được nguồn vốn đầu tư mở cửa hàng của mình là bao nhiêu? Nguồn vốn này là vốn tự có hay nguồn vốn đi vay. Việc xác định nguồn vốn là rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến quy mô cửa hàng mà bạn sẽ mở cũng như việc phân bổ nguồn vốn đó cho các hạng mục.  Chẳng hạn, nguồn vốn đầu tư cho quán trà sữa là 100 triệu thì bạn sẽ phải tính toán mở cửa hàng phù hợp với số tiền đầu tư đó. Và bạn sẽ phải phân bổ số vốn 100 triệu đó cho các hạng mục;

 • Chi phí thuê địa điểm.
 • Chi phí thiết kế, thi công quán.
 • Chi phí đầu tư trang thiết bị.
 • Chi phí nguyên liệu.
 • Chi phí nhân công.
 • Chi phí quảng cáo.
 • Các chi phí khác…

Nếu bạn không xác định được nguồn vốn của mình thì bạn sẽ không thể kiểm soát và cân đối được tài chính. Và nếu bạnkhông kiểm soát được yếu tố này thì rất dễ đến thất bại.

 1. Chuẩn bị menu của quán

Chuẩn bị menu là một bước quan trọng bạn cần thực hiện khi mở quán. Khi chuẩn bị menu thì bạn cần nghiên cứu kỹ để đa dạng hóa các đồ uống trong menu cũng như tạo nên được sự khác biệt so với cửa hàng của đối thủ cạnh tranh. 

Sau khi lên được menu thì bạn phải lựa chọn đơn vị thiết kế sao cho đẹp mắt, khoa học, dễ nhìn để khách hàng có thể dễ dàng khi order. Một lưu ý dành cho bạn là nên tham khảo menu của các thương hiệu trà sữa lớn đã thành công để có thể học tập.

 1. Lựa chọn địa điểm để mở cửa hàng kinh doanh

Lựa chọn địa điểm kinh doanh là một bước quan trọng khi mở cửa hàng trà sữa. Khi chọn địa điểm kinh doanh thì bạn phải dựa vào đối tượng khách hàng tiềm năng của cửa hàng để chọn địa điểm cho phù hợp. 

Nếu đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là học sinh, sinh viên thì địa chỉ cửa hàng nên ở các khu vực gần trường học. Nếu đối tượng khách hàng là dân văn phòng, người có thu nhập cao thì cửa hàng phải ở những vị trí có mặt tiền đẹp gần với các tòa nhà văn phòng.

 1. Lên ý tưởng thiết kế và phong cách của cửa hàng

Khi đã có địa điểm thì bước tiếp theo bạn cần làm là lên ý tưởng thiết kế và phong cách của cửa hàng. Nếu bạn kinh doanh với hình thức nhượng quyền thương hiệu thì bạn sẽ không phải lên ý tưởng thiết kế và chọn phong cách quán. Bởi mọi thứ đã theo tiêu chuẩn của thương hiệu. 

Nhưng nếu bạn tự mở thương hiệu riêng thì cần thiết kế và chọn phong cách của cửa hàng. Bạn nên nghiên cứu đối tượng tiềm năng để lựa chọn phong cách thiết kế sao cho hợp lý. Khi thiết kế bạn nên tạo nên được sự khác biệt để khách hàng dễ nhận biết và định vị được thương hiệu của bạn.

 1. Tìm nguồn nhập máy móc, thiết bị và nguyên liệu

Đây là một bước vô cùng quan trọng khi mở cửa hàng kinh doanh trà sữa. Bởi yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của đồ uống. Máy móc, thiết bị phải đầy đủ, nguyên liệu phải đảm bảo thì quán mới vận hành tốt. Với bước này thì bạn nên tìm một nhà cung cấp đồng bộ cả máy móc và nguyên liệu để tiện lợi khi kinh doanh.

 1. Chuẩn bị các thủ tục pháp lý

Nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh trà sữa thì bạn cần phải có giấy phép đăng kinh doanh cũng như giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ để hoàn thiện các thủ tục pháp lý trước khi kinh doanh.

 1. Lên kế hoạch vận hành cửa hàng

Bước cuối cùng trong kế hoạch triển khai mở cửa hàng trà sữa là lên kế hoạch vận hành. Để vận hành thì bạn cần có đội ngũ nhân sự bao gồm quản lý cửa hàng, nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ… Bạn phải tính toán nhân lực đủ để vận hành quán và các phương án dự phòng nếu có nhân viên nghỉ để tránh trong tình trạng bị động.

Trên đây là 8 bước cơ bản bạn cần chuẩn bị nếu muốn triển khai mở cửa hàng trà sữa. Hy vọng với 8 bước này sẽ giúp bạn có thể tự mình lập kế hoạch để mở cửa hàng trà sữa của mình. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về kế hoạch triển khai cửa hàng trà sữa hãy liên hệ Việt Tuấn để được tư vấn tận tình.

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

icon icon
hotline

0982843988

Xin chào