Nội dung chính
Trà sữa, loại thức uống vô cùng đặc biệt với thành phần chính vẻn vẹn ngay từ chính tên gọi của nó. Là gồm nước trà và sữa hòa quyện vào nhau. Loại thức uống đã làm nên một nét văn hóa mới trong thời hiện đại, đó là Văn hóa trà sữa.
Trà sữa là gì và nguồn gốc hình thành nên trà sữa
Khái niệm trà sữa dùng để chỉ bất kỳ loại đồ uống từ trà đen có pha thêm sữa. Nó có thể chỉ đơn giản là cho một ít sữa vào trong một tách trà nóng. Hoặc có thể là một công thức phức tạp bao gồm nhiều thành phần khác nhau, nhưng hai nguyên liệu chính không thể thiếu nhất đó vẫn là nước trà và sữa. Tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon và dễ uống. Loại thức uống đặc biệt này được thưởng thức ở khắp mọi nơi trên thế giới với hai kiểu thức uống chính là nóng và lạnh.
Trà sữa được phát minh lần đầu tiên vào những năm 1980 tại Đài Loan. Đây cũng chính là cái nôi của những thương hiệu trà sữa nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Bắt đầu từ một quán trà bán hàng rong của ông chủ Nancy Yang. Do muốn cạnh tranh với các quán trà khác, ông đã sáng tạo cho thêm những thành phần khác vào đồ uống để có vị thơm ngon, bổ dưỡng như: trái cây, siro, sữa. Sự sáng tạo thành công ngoài mong đợi. Những cốc trà của Nancy Yang đã trở nên rất đặc biệt và không thể nhầm lẫn.
Một trào lưu mới được hình và phát triển mạnh mẽ tại Đài Loan lúc bấy giờ. Trào lưu có tên là Trà bong bóng. Bắt nguồn từ việc, khi lắc những cốc trà sữa, trên bề mặt sẽ sản sinh ra những lớp bọt bong bóng ngọt ngào. Các hàng quán khác khi thấy được sự thành công của Nancy Yang đã bắt trước và tạo ra nhiều loại trà sữa đa dạng.
Năm 1983, Liu Han Chieh chủ của quán trà Chun Shui Tang đã cho thêm vào cốc trà sữa những viên trân châu dẻo và ngọt, có mùi vị của đường đen. Ngay lập tức, cơn sốt trà sữa trân châu đã trở thành thứ đồ uống bán chạy nhất lúc bấy giờ. Cho đến tận ngày hôm nay, đây là sản phẩm truyền thống đặc trưng nhất của dòng trà sữa.
Dần dần, khi đây chỉ là một thứ đồ uống của Đài Loan, nó đã lan sang các nước ở Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông. Sau đó du nhập và phát triển mạnh mẽ tại Đông Nam Á. Sau đó là Bắc Mỹ, và hiện nay hầu như trên khắp các châu lục đều đã có sự hiện diện của trà sữa.
Những thành phần chính của trà sữa
Một ly trà sữa thông thường sẽ bao gồm 5 thành phần chính sau:
- Trà: Trà được dùng để pha chế gồm trà đen, trà ô long, hồng trà, trà xanh. Trà có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, chứa chất chống oxi hóa, tốt cho hệ tim mạch. Mỗi ngày một chén trà sẽ giúp tinh thần thoải mái và khả năng chống ung thư cao. Tuy nhiên trà chỉ có tác dụng khi trà pha chế là trà tự nhiên chứ không phải bột trà công nghiệp. Trà có chứa hương liệu hóa chất gây nguy hại cho sức khỏe.
- Sữa: Sữa tươi hay sữa đặc là những nguyên liệu hoàn hảo để pha vào trà. Hương vị của sữa tươi và trà hòa quyện vào nhau tạo nên mùi vị rất dễ chịu. Khi nhấp trà pha sữa sẽ có vị ngọt thanh và một chút vị đắng của trà.
- Hạt trân châu: Những viên trân châu có hình tròn, nhỏ bằng đầu ngón tay út khi nhai có vị ngọt thanh, dẻo và dai dai. Hiện nay trên thị trường phổ biến hai loại trân châu là trân châu trắng và trân châu đen. Trân châu đen được làm từ bột sắn hoặc bột lọc, đường cháy, đun trong nước sôi cho đến khi chín. Có vị dẻo, dai và ngọt vị đường. Trân châu trắng được làm từ bột rau câu, khi ăn có vị giòn sật sật và ngọt thanh của rau câu.
- Đường: Một ly trà sữa không thể thiếu đường, nếu thiếu đường thì ly trà sữa sẽ trở nên vô vị, coi như bỏ đi. Hàm lượng đường trong 1 ly trà sữa là rất lớn, nó có thể lên đến 50g đường/ly. Tương đương 15 thìa cà phê đường trong một cốc. Lượng calo nạp vào cơ thể là tương đối lớn, do đó bạn nên hạn chế uống trà sữa thường xuyên.
- Thành phần khác/Topping: Những loại thành phần khác bổ sung vào ly trà sữa để tạo thêm sự thích thú cho khách hàng. Các thương hiệu trà sữa luôn có danh sách Topping của mình rất đa dạng: kem cheese, pudding kem/trứng, thạch, thủy tinh, đậu đỏ, nha đam,…
Những vấn đề giữa trà sữa và sức khỏe
Trà sữa có lợi hay có hại cho sức khỏe?
Nếu như mỗi ngày một chén trà giúp tăng cường tuổi thọ, thì mỗi ngày một ly trà sữa sẽ rút ngắn tuổi thọ. Thật vậy, trà sữa rất dễ gây nghiện bởi nó dễ uống và ngon. Tuy nhiên sau khi đọc những phân tích về lợi ích và tác hại của trà sữa dưới đây bạn sẽ phải cân nhắc lại việc uống trà sữa hàng ngày của mình.
7 tác hại của trà sữa đối với sức khỏe của bạn
Việc uống trà sữa quá thường xuyên với tần suất dày đặc sẽ khiến cơ thể của bạn có những tín hiệu sau đây:
1. Bạn nghiện uống trà sữa mỗi ngày
Thật bất ngờ nhưng đây chính xác là những gì mình muốn nói đến. Trà sữa luôn tạo cảm giác ngon miệng cho bạn khi thưởng thức. Vị ngon ngọt và béo ngậy của đường, sữa và topping sẽ làm cho bạn nhớ và muốn tiếp tục thưởng thức ngay khi có thể. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tài chính (với những người không dư nhiều tài chính) và sức khỏe của bạn.
2. Uống trà sữa hàng ngày ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân của bạn
Trà không chỉ chứa rất ít calo mà còn chứa các thành phần được biết đến là có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đây có vẻ như sẽ là một cách hữu hiệu để bạn giảm cân? Vì chỉ đơn giản là bạn uống trà hàng ngày, nó sẽ giúp ích rất nhiều vào việc giảm cân cơ thể. Tuy nhiên việc thêm sữa, đường vào trà sẽ làm khả năng đốt cháy calo của trà tan biến.
Theo nghiên cứu của Hiệp hội nghiên cứu trà tại Ấn Độ, khi sữa được kết hợp với trà, các protein trong sữa sẽ liên kết với các hợp chất trong trà. Chúng tác động lên sự trao đổi chất và tác dụng giảm cân của trà bị vô hiệu hóa. Do đó, trà sữa không mang lại lợi ích nào cho mục tiêu giảm cân của bạn. Việc cắt giảm calo trong giảm cân là quan trọng nhất, hãy từ bỏ ý định uống trà sữa hàng ngày.
3. Bạn có thể gặp triệu chứng bồn chồn và lo lắng
Được ngồi một góc cực Chill cùng với ly trà sữa trên tay không còn gì tuyệt vời hơn. Tuy nhiên điều này có thể gây ra các triệu chứng lo lắng, bồn chồn, đột ngột tăng nhịp tim khi thưởng thức quá mức.
Trong trà có cafein, thực tế lượng cafein trong trà còn nhiều hơn cafe. Cafein là một chất kích thích, nếu sử dụng với liều lượng cao, nó sẽ làm tăng sự lo lắng và căng thẳng. Không chỉ vậy, nó còn làm giảm khả năng sản xuất serotonin trong cơ thể gây ra tâm trạng chán nản. Thưởng thức một ly trà sữa khiến vị giác của bạn vui vẻ và hạnh phúc, tuy nhiên bên trong cơ thể của bạn thì lại không được dễ chịu như vậy.
4. Uống trà sữa hàng ngày có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2
Nếu bạn đang uống trà sữa hàng ngày, hãy lo lắng về hàm lượng đường trong cơ thể của mình. Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến. Rất có khả năng dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2.
Hãy cắt giảm lượng đường trong ly trà sữa của mình nếu có thể. Hiện nay các quán trà sữa đều có lựa chọn tỷ lệ lượng đường cho khách hàng.
5. Tình trạng sâu răng có thể tồi tệ hơn nếu bạn uống trà sữa hàng ngày
Không phải lượng trà sữa là bao nhiêu sẽ gây nên sâu răng mà việc bạn uống hết ly trà sữa trong bao lâu mới là điều cần nói tới. Thưởng thức một ly trà trong suốt một buổi chiều hoặc buổi tối là điều không hề tốt cho răng của bạn.
Khi bạn uống trà sữa trong một khoảng thời gian dài, răng của bạn sẽ tiếp nhận một lượng đường liên tục bao phủ toàn bộ men răng. Dần dần nó sẽ phá hỏng răng của bạn. Một ly trà sữa hãy uống hết trong vòng 30 phút và không nên lâu hơn.
6. Uống trà sữa hàng ngày không tốt cho tim mạch
Được uống trà hàng ngày, trái tim của bạn sẽ rất hạnh phúc. Trà thực sự rất tốt cho hệ tim mạch. Nó tăng cường đáng kể khả năng bơm máu đi khắp cơ thể và giữ cho trái tim luôn ở trạng thái khỏe mạnh.
Tuy nhiên thêm đường, sữa vào trà sẽ ngăn chặn hoàn toàn tác dụng này. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, các chất hóa học trong trà khi kết hợp với protein trong sữa bị giảm đi đáng kể. Do đó, nếu bạn muốn có một trái tim luôn đập đúng nhịp, hãy chỉ uống trà thôi nhé!
7. Bạn có thể bị đầy hơi khi uống trà sữa hàng ngày
Đầy hơi, khó chịu luôn là cảm giác không hề thoải mái. Do trong trà sữa có sữa, có thể sẽ có tác dụng phụ là đầy hơi, làm viêm nhiễm hệ tiêu hóa của một số người. Nếu bạn là một người có một chiếc dạ dày nhạy cảm, hãy hạn chế uống trà sữa.
8. Uống trà sữa quá gần giờ đi ngủ hàng ngày có thể khiến bạn thức đêm
Trong một ly trà sữa có khoảng 47 miligam cafein sẽ khiến bạn trở nên khó ngủ. Trong vòng 15 phút sau khi uống trà sữa, cafein đã đi vào máu của bạn. Và mất tới khoảng 6 giờ để một nửa lượng cafein sẽ được thoát ra. Do đó, hãy chuyển sang uống trà sữa vào ban ngày thay vì ban đêm. Và uống cách giấc ngủ của bạn ít nhất là 6 giờ.
Đọc tới đây bạn đừng hoang mang nếu bạn đang uống trà sữa bấy lâu nay. Trà sữa chỉ có hại nếu như chúng ta dùng thường xuyên và liên tục. Nếu như trà sữa chỉ có hại thì trà sữa đã không phổ biến đến thế và hàng tỷ người trên thế giới vẫn đang thưởng thức nó hàng ngày. Dưới đây là 5 lợi ích tuyệt vời mà trà sữa đem lại.
5 lợi ích của trà sữa
1. Uống trà sữa giúp xương chắc khỏe
Uống sữa mỗi ngày giúp xương chắc khỏe và uống trà sữa cũng vậy. Các nhà nghiên cứu trên đã công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ vào năm 2000 chỉ ra rằng, chất flavonoid có trong trà khi kết hợp với sữa sẽ làm tăng mức độ chắc của xương và có tác dụng chống loãng xương. Nó rất có lợi cho phụ nữ lớn tuổi.
2. Uống trà sữa giúp cải thiện trí nhớ
Uống trà cùng với sữa hoặc không thực sự giúp cải thiện trí nhớ của bạn. Trà là một trong những thành phần được bổ sung vào các phương pháp điều trị bệnh Alzheimer và cải thiện trí nhớ cho người lớn tuổi.
3. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Trà đen là một trong những loại trà rất tốt cho sức khỏe mà bạn có thể uống. Trong trà đen có chất chống oxy hóa hỗ trợ cho sức khỏe tổng thể và giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Nó chứa polyphenol và các đặc tính kháng khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Polyphenol cũng có thể giúp chống lại các tế bào ung thư.
4. Bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ cho cơ thể
Sữa có lợi ích cho sức khỏe vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể bao gồm canxi, vitamin D, protein, vitamin B12 và kali. Khi kết hợp cùng trà, đây sẽ là bộ đôi vô cùng lợi hại cho sự phát triển của cơ thể.
5. Trà sữa tạo niềm vui cho bạn và bạn bè
Không gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày rảnh rỗi được hàn huyên cùng bạn bè bên những ly trà sữa ngọt ngào. Trà sữa là gia vị tăng thêm niềm vui và sự trẻ trung cho những câu chuyện của bạn.
Những loại trà sữa phổ biến nhất trên thế giới hiện nay
Có rất nhiều biến thể của trà sữa với đủ hương vị nóng hoặc lạnh. Dưới đây là những loại trà sữa đang phổ biến nhất hiện nay.
1. Trà bong bóng
Cái tên trà bong bóng ban đầu xuất phát từ những bọt bong bóng hình thành khi trà sữa được lắc. Về sau này nó được gọi bằng trà sữa trân châu dựa vào hình dáng tròn nhỏ của những viên trân châu dưới đáy cốc. Trà sữa trân châu là sự kết hợp của trà đen, sữa, chất tạo ngọt và trân châu.
Có nhiều phiên bản của hạt trân châu, phổ biến nhất hiện nay là trân châu đen và trân châu trắng.
2. Trà sữa Hồng Kông
Đây là loại trà được chế biến với sữa cô đặc. Nó còn được gọi là trà Pantyhose vì được ủ theo cách truyền thống. Do được pha chế với sữa cô đặc nên thường có vị ngọt đậm đà.
3. Trà Latte
Trà latte phổ biến ở Bắc Mỹ, một số khu vực ở châu Á và châu Âu. Trà latte là một kiểu trà sữa, giống như cafe latte, chúng được làm bằng sữa hấp. Tuy nhiên thay vì dùng cà phê, chúng sẽ được pha chế bằng trà dưới dạng matcha hoặc một loại trà cô đặc khác, uống nóng hoặc lạnh.
Loại trà latte phổ biến nhất là latte chai. Khi được làm dưới dạng thức uống khô (như cà phê latte với nhiều sữa đánh bọt hơn là kem), nó có thể được trang trí bằng nghệ thuật pha cà phê.
4. Trà Thái
Đồ uống đặc trưng trong các nhà hàng Thái. Trà Thái là sự kết hợp của trà đen, sữa đặc hoặc sữa cô đặc, đường, gia vị. Rất dễ dàng để mua được nguyên liệu pha chế dưới dạng bột. Bạn có thể thực hiện việc pha chế trà Thái rất dễ tại nhà.
Trà sữa Thái ở Việt Nam rất dễ nhận biết bởi cách pha chế Trà Thái ở Việt Nam chủ yếu là trà matcha thêm topping là thạch rau câu.
5. Masala Chai
Loại trà có hương vị đến từ Ấn Độ này được làm từ bột trà hoặc siro. Công thức truyền thống gồm: sử dụng trà đen, sữa và một số loại gia vị bao gồm quế, đinh hương, bạch đậu khấu và gừng, sau đó lọc thành cốc trước khi phục vụ.
6. Trà sữa Anh
Đồ uống phổ biến của nước Anh được phục vụ với một chút sữa pha vào trà. Phương pháp truyền thống trước tiên là thêm sữa và sau đó đổ trà lên trên. Người ta cho rằng kỹ thuật này không làm thay đổi hương vị của trà quá nhiều.
5 thương hiệu trà sữa nổi tiếng nhất ở Việt Nam hiện nay
1. Trà sữa The Alley
The Alley là thương hiệu trà sữa có nguồn gốc từ Đài Loan, cái nôi của ngành trà sữa. Nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh, sau đó đã phát triển hệ thống cửa hàng tại nhiều tỉnh thành phố ở Việt Nam như Hà Nội, Bình Dương, Vũng Tàu, Thái Nguyên. Trà sữa trân châu đường đen là sản phẩm đặc trưng nhất của The Alley. Vị ngọt cùng sữa béo của The Alley rất đậm đà, trân châu mềm, dẻo và thơm ngậy.
Tuy nhiên giá thành của trà sữa The Alley có mức giá khá cao, trung bình từ 65.000 – 80.000 đồng/cốc full topping.
2. Trà sữa Phúc Long
Đây chính xác là thương hiệu Việt của người Việt đã có từ lâu đời. Phúc Long là tên thương hiệu được ra đời vào năm 1968 tại cao nguyên chè Bảo Lộc – Lâm Đồng. Phát triển với những sản phẩm đầu tiên về chè và cà phê. Phúc Long đã có hơn 50 năm tuổi đời hình thành và phát triển do đó những sản phẩm của Phúc Long luôn được đánh giá rất cao.
Trà sữa Phúc Long là sản phẩm đặc trưng của thương hiệu này mà bạn nên thử. Vị trà sữa được đánh giá là rất dậy hương và đậm vị trà. Khác biệt hẳn so với những thương hiệu trà sữa khác. Giá dao động từ 30.000 – 70.000 đồng/cốc.
3. Trà sữa Dingtea
Thương hiệu trà sữa đến từ Đài Loan, không chỉ nổi tiếng trong nước mà nó còn bùng nổ trên khắp châu Á. Hệ thống cửa hàng của Dingtea rất lớn, tại các thành phố rất dễ dàng để bạn sở hữu một cốc trà sữa Dingtea cho riêng mình.
Sản phẩm của Dingtea vô cùng đa dạng. Từ trà sữa, hồng trà, trà hoa quả,… Giá thành chỉ từ 25.000 – 50.000 đồng/cốc. Thuộc phân khúc trung bình nên rất được các bạn trẻ ưa chuộng.
4. Trà sữa GongCha
Thương hiệu đến từ nước mẹ Đài Loan được thành lập vào năm 2006 với mong muốn phục vụ những loại trà hảo hạng nhất cho thực khách. Đến nay Gongcha đã vươn mình thành chuỗi thương hiệu trà sữa vô cùng nổi tiếng, với 1500 cửa hàng tại 19 quốc gia. Con số này vẫn không ngừng tăng trưởng. Gongcha vào thị trường Việt Nam vào năm 2014 cho đến nay đã trở thành cái tên quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam.
Trà sữa Gongcha đặc biệt với rất nhiều loại topping luôn tạo nên sự mới mẻ và thích thú cho khách hàng. Giá thành dao động từ 30.000 – 60.000 đồng/cốc.
5. Trà sữa Tocototo
Một thương hiệu trà sữa nổi tiếng nữa đến từ Việt Nam. Tocotoco phủ sóng rộng rãi với chuỗi hệ thống cửa hàng nhượng quyền lớn mạnh. Đầu tư nhiều vào mảng truyền thông nên đây là một trong những thương hiệu vô cùng quen mặt với giới trẻ.
Thương hiệu này sử dụng nguồn nguyên liệu chính là nông sản Việt Nam như trà Mộc Châu, sắn dây Nghệ An hay mứt dâu tằm Đà Lạt. Hương vị của Tocotoco rất đặc biệt mà bạn chỉ có thể cảm nhận được khi thưởng thức. Giá tthành chỉ từ 25.000 – 30.000 đồng/cốc.
Cách làm một số loại trà sữa tại nhà vô cùng đơn giản
Để có thể tự làm trà sữa ngon như quán, bạn cần phải có nguyên liệu chuẩn cho từng loại trà sữa. Tại Việt Tuấn tea bạn có thể tìm mua được đầy đủ các thiết bị và nguyên liệu để làm theo những công thức dưới đây.
Cách làm trà sữa Thái tại nhà
Nếu bạn không có đủ gia vị thành phần trong công thức này thì không sao cả. Bạn có thể pha chế tùy theo hương vị yêu thích. Dưới đây là công thức chuẩn vị trà Thái.
Thành phần:
- 50g trà đen
- 1 miếng hoa hồi
- 2 quả bạch đậu khấu
- 1 thanh quế
- 1 thanh vani
- 1 thìa bột me xay
- 1 thìa đường tinh luyện
- 1 thìa sữa đặc có đường
- 2 thìa cà phê cốt dừa hoặc sữa nguyên chất
Các bước thực hiện:
- Chần trà, hoa hồi, bạch đậu khấu, quế, vani, bột me đun sôi hỗn hợp trong 5 phút.
- Lọc nước qua rây
- Cho đường và sữa đặc vào nước rồi khuấy đều cho đến khi tan hết
- Cho đá vào cốc, sau đó từ từ đổ trà lên trên
- Cuối cùng để thơm ngon hơn bạn hãy cho thêm nước cốt dừa lên phía trên rồi thưởng thức
Cách làm trà sữa trân châu tại nhà
Trà sữa trân châu có rất nhiều phiên bản với rất nhiều hương vị khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa trân châu hương vị truyền thống nhất.
Nguyên liệu:
- 50g trà đen hoặc trà ô long hoặc hồng trà tùy vào sở thích của bạn.
- Sữa đặc có đường
- Sữa tươi
- Bột năng
- Bột cacao
- Đường nâu
- Đường cát trắng
Các bước thực hiện:
- Cho trà vào nước sôi từ 5-10 phút để trà ra hết, sau đó bỏ bã trà lọc lấy nước.
- Đổ sữa đặc vào trà sau đó khuấy đều cho đến khi tan hết
- Cho thêm sữa tươi để có độ béo, sau đó cho trà vào ngăn mát tủ lạnh.
- Làm trân châu: Trộn đều bột năng, bột ca cao và đường trắng. Từ từ cho thêm nước sôi cho đến khi bột không còn khô, không ướt nhão. Đã có thể nặn được thành những viên trân châu hình tròn, hãy nặn khi bột còn ấm. Sau khi đã nặn xong nhanh chóng đổ vào nước đang đun sôi và nấu cho tới khi trân châu chín, trân châu sẽ nổi lên, thông thường từ 3-5 phút. Hòa tan đường nâu vào nấu nước sôi, khuấy đều cho đến khi tan hết thành nước sền sệt màu cánh gián thì đổ trân châu vào.
- Bày ra cốc để thưởng thức. Bạn cho trân châu vào đầu tiên, sau đó từ từ đổ trà đã ướp lạnh, cuối cùng là cho thêm vài viên đá rồi chỉ việc thưởng thức mà thôi.
Cách làm trà latte tại nhà
Chuẩn bị:
- Trà đen
- Sữa đặc, sữa tươi
- Kem béo
Công thức pha trà latte cổ điển như sau:
- Đun sữa và nước nhỏ lửa với tỷ lệ: 150ml nước với 20ml sữa đặc.
- Đun cho tới khi nước sôi thì tắt bếp và cho trà khô vào, ngâm trà khoảng 4-6 phút. Sau đó chắt bã lấy nước trà.
- Cho thêm đường cho đến khi vừa ăn sau đó khuấy đều hỗn hợp.
- Cho đá ra cốc sau đó đổ trà vào cốc. Để cốc trà thú vị hơn bạn có thể dùng máy đánh trứng mini để tạo bọt
- Cuối cùng cho một chút kem béo lên trên để trà có vị ngậy và thơm
Trên đây là những kiến thức tổng hợp về trà sữa. Hi vọng bài viết này đã cung cấp những kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Để chuẩn bị nguyên vật liệu cho chế biến trà sữa đừng quên Việt Tuần Tea luôn là địa chỉ hàng đầu cung cấp đầy đủ các mặt hàng cho bạn.
Hiện tại chúng tôi đang có chương trình ưu đãi MUA 2 TẶNG 1 áp dụng cho đến khi hết hàng. Kho hàng ưu đãi của chúng tôi chỉ còn khoảng 5000 sản phẩm, hãy nhanh tay đăng ký ngay hôm nay !