Tạo thành công và thoải mái cho khách hàng

0982 843 988

TIN TỨC

Tìm hiểu về trân châu dừa và cách làm trân châu nhân dừa thơm ngon nhất

Ngoài các loại topping như trân châu trắng, trân châu đen, trân châu sợi… đến từ Đài Loan, thì còn có rất nhiều loại topping thơm ngon khác. Một trong số đó phải kể tới trân châu dừa. Với sự đa dạng trong các thức đồ uống hiện nay, loại topping này càng được yêu thích nhiều hơn. 

Từ trước tới nay, trân châu luôn là món topping đứng đầu các bảng xếp hạng bởi độ dai giòn sần sật, nó đã đánh bay các đối thủ để giữ vững ngôi vương. Trân châu có thể kết hợp với các loại đồ uống như chè, trà sữa, tạo nên món ăn hấp dẫn không thể chối từ của các tín đồ yêu ẩm thực.

Hạt trân châu dừa
Hạt trân châu dừa

Ngày nay, với cách biến tấu mới lạ sự kết hợp trân châu với dừa, món ăn đã tạo nên một cơn sốt mới cho giới trẻ, nghiễm nhiên trở thành món topping được săn lùng nhiều nhất trong thời đại hiện nay. Trân châu nhân dừa là thành phần không thể thiếu trong các món chè ngon bởi vị dẻo dai của bột năng với nhân dừa vừa giòn vừa béo. Cách làm trân châu rất đơn giản các bạn nhé.

Trân châu dừa là gì?

Trân châu dừa đơn giản cũng là một loại topping, tương tự như các loại hạt trân châu khác như trân châu trắng, trân châu đen… Nguyên liệu để làm nên loại trân châu này cũng từ các loại bột, thường là bột năng, thêm đường và quan trọng hơn là có dừa. Đây là điểm khác biệt là loại trân châu này khi được làm từ nhân dừa. Vì vậy, hương vị cũng độc đáo hơn, có sự béo ngậy, thơm thơm, bùi bùi của cùi dừa; mà lại có sự dẻo dai, mềm mềm của bột năng.

Trân Châu Dừa là gì?
Trân Châu Dừa là gì?

Trân châu dừa được sử dụng trong nhiều công thức đồ uống khác nhau. Không chỉ phục vụ cho nguyên liệu của các cửa hàng đồ uống, mà nó còn được nhiều người làm tại nhà để tự tạo cho mình những ly uống thơm ngon như trà sữa, chè giải nhiệt…

Trân châu dừa ăn với gì?

Trân châu dừa đang là món topping với hương vị dẻo ngon, thơm ngậy của vị dừa. Sở hữu được loại topping này, các bạn có thể kết hợp với nhiều thức đồ uống khác nhau. Đầu tiên, đây là nguyên liệu không thể thiếu trong các công thức trà sữa đình đám hiện nay.

Dù làm tại nhà hay tại các quán trà sữa thì đây đều là loại topping chọn thêm được nhiều người yêu thích. Khi dùng với trà sữa, các hạt trân châu này giúp tăng độ thơm ngậy, dẻo dai, mà không làm mất đi hương vị sữa béo vốn có của những ly trà sữa. 

Trân châu dừa ngũ sắc kết hợp với trà sữa
Trân châu dừa ngũ sắc kết hợp với trà sữa

Một thức uống từ lâu đã là món khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè nóng nực đó chính là chè. Bất kể món chè nào khi kết hợp với trân châu nhân dừa cũng đem đến độ ngon ngọt, thơm ngậy và vừa miệng hơn. Một số loại chè phổ biến nhất là chè xoài, chè khoai lang tím, chè hoa quả, chè bưởi

Trong những tiết trời nóng nực, nhiều nhà tự chọn cho mình thức uống đơn giản này. Cùng theo đó là sự kết hợp của topping trân châu nhân dừa, tạo độ ngậy, ngọt thanh cho thức uống này. 

Trân châu nhân dừa kết hợp với trè
Trân châu nhân dừa kết hợp với trè

Một thức uống đang nổi đình nổi đám trong thời gian gần đây đó chính là món sữa chua trân châu. Và tất nhiên topping không thể thiếu được đó chính là trân châu nhân dừa. Khi kết hợp với hương vị của công thức sữa chua, giúp tạo sự hòa quyện đậm đà, cùng độ dẻo dai, mềm mại và sần sật của trân châu.

Trân châu nhân dừa kết hợp với sữa chua
Trân châu nhân dừa kết hợp với sữa chua

Tuy chỉ mới ra mắt, nhưng đây thực sự là thức uống đang có sức cạnh tranh lớn trên thị trường. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự làm và ăn trực tiếp, không cần kết hợp với loại đồ uống nào. Tuy nhiên, để đảm bảo thơm ngon hơn thì với các loại trà sữa, chè hay sữa chua thì đều là công thức kết hợp hoàn hảo.

Cách làm trân châu nhân dừa như sau:

Nguyên liệu để làm hạt trân châu dừa
Nguyên liệu để làm hạt trân châu dừa

Nguyên liệu để làm trân châu nhân dừa

Bột năng: 250g

– Dừa tươi: 150g

– Nước sôi: 100ml

Các bước làm hạt trân châu dừa

Các bước làm hạt trân châu nhân dừa
Các bước làm hạt trân châu nhân dừa

Bước 1: Bột năng cho ra bát to. Đun khoảng 250ml nước sôi, đổ từ từ vào phần bột năng, vừa cho nước sôi vừa dùng muỗng đánh đều cho 1 phần bột nửa sống nửa chín.

Bước 2: Lúc bột nóng, các bạn nên đeo găng tay và nhào thật kỹ để bột nhuyễn mịn. Lúc này bột sẽ rất dẻo và trong trạng thái nửa sống nửa chín.

Để thực hiện cách làm trân châu nhân dừa, bạn nên cho bột năng vào bát, đổ phần nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều. Khi nhiệt độ bớt nóng thì bạn dùng tay nhào bột cho đến khi bột tạo thành một khối dẻo mịn, không bị vón cục.

Bước 3: Cùi dừa tươi và nạo sạch vỏ nâu, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Tùy sở thích nhiều nhân dừa hay không có thể cắt hạt lựu to hoặc bé.

Công đoạn này bạn cần nặn trân châu nhanh tay khi bột còn đang ấm thì bột sẽ dẻo, dễ nặn và khi luộc trân châu không bị vỡ.

Bước 4: Dùng bột năng nó còn đang nóng dẻo, dàn mỏng cho nhân dừa vào và vê tròn. Làm hết số bột và nhân dừa đã chuẩn bị.

Nếu để bột nguội, bột sẽ cứng và khó nặn, khi vê tròn bột không dính chặt nên luộc trân châu sẽ dễ bị vỡ, làm rơi nhân dừa ra ngoài.

Trường hợp bột nguội, các bạn hãy cho bát bột vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt độ trung bình trong khoảng 1 phút hoặc cho vào hấp cách thủy trong khoảng 5 phút rồi bỏ ra nhào lại cho bột dẻo.

Lưu ý: bắt buộc phải nhào bột năng bằng nước sôi thì mới nhào được bột thành dạng bột dẻo nửa sống nửa chín để làm trân châu nhé.

Bước 5: Chuẩn bị 1 nồi thật to, đổ nước vào đến nửa nồi, bắc lên bếp đun sôi, rồi thả hạt trân châu vào, đậy nắp, đun lửa lớn đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước.

Chuẩn bị sẵn một bát nước lạnh, khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra thả vào bát lạnh. Làm như vậy, trân châu sẽ không bị dính vào nhau, dẻo và dai hơn nữa đó. Đun sôi 1 nồi nước, cho trân châu vào luộc trong lửa vừa khoảng 5-7 phút tùy viên trân châu to hay bé.

Khi trân châu đã nổi lên, các bạn chuẩn bị sẵn 1 bát nước lạnh, vớt trân châu thả ngay vào bát nước lạnh cho trân châu trong và săn lại.

Bí quyết để trân châu trong và dẻo dai là các bạn nên lặp lại bước luộc và ngâm trân châu vào nước lạnh 2 lần, đảm bảo trân châu sẽ trong veo, nhìn rõ nhân dừa bên trong.

Trân châu làm theo cách này sẽ rất giòn dai, trong veo ăn rất ngon miệng. Tùy theo mục đích sử dụng của các bạn có thể vớt ra để ráo nước và dùng trực tiếp hoặc có thể trộn thêm vài thìa đường trắng hoặc mật ong để tăng thêm hương vị. Nếu các bạn cần nguyên liệu hãy đến với Việt Tuấn Tea nhé!

Các loại hạt trân châu Việt Tuấn Tea cung cấp sẵn: https://viettuantea.vn/hat-tran-chau/

Cách làm trân châu dừa ngũ sắc:

Cách làm trân châu dừa ngũ sắc
Cách làm trân châu dừa ngũ sắc
  • Bước 1: Gọt bỏ vỏ nâu bên ngoài của quả dừa, rửa sạch, cắt thành các miếng hạt lựu nhỏ đều nhau khoảng 5mm nhưng đừng to quá sẽ khó viên bột.
  • Bước 2: Đun nước cho sôi thật già rồi cho từ từ nước sôi vào bát đựng bột năng, vừa cho nước vào vừa dùng đũa/thìa trộn bột cho đều. Cần rất ít nước nên bạn cứ cho thật từ từ nhé. Khi cho nước sôi vào bột sẽ rất nóng nên cần dùng dụng cụ trộn sơ sơ trước đi, khi thấy bột ướt và đặc lại, để nguội bớt rồi mới đeo găng tay nilon để nhào bằng tay.
  • Bước 3: Nhào bột đến khi nó mịn, sờ gần như không dính tay là được. Có thể thêm chút đường tạo ngọt ngay từ bước trộn đường với bột năng rồi mới cho nước sôi vào nhào.
  • Bước 4: Có thể để bột nghỉ khoảng 10 -15 phút hoặc viên nhân được luôn. Chia viên bột đều nhau khoảng 1cm – 1,5cm, sau đó bọc dừa vào giữa, vo chặt để lúc luộc nó không bị bung nhân ra.
  • Bước 5: Vo xong cho viên trân châu vào bát, áo 1 lớp bột năng mỏng để các viên nó không bị dính vào nhau.
  • Bước 6: Đun nước sôi vào 1 nồi khác, cho các viên trân châu vào nồi, khuấy đều theo 1 chiều cho các viên không dính nhau, đậy vung luộc trân châu chín kĩ 10 – 15 phút, sau đó tắt bếp và ủ trân châu trong 15 – 20 phút nữa. Vớt trân châu ra âu nước đá lạnh ngâm 1 lúc để trân châu trong suốt. khi đó bạn đã có món trân châu yêu thích rồi.

Cách bảo quản trân châu nhân dừa

Với những bạn yêu thích các thức đồ uống có kết hợp với topping, trong đó có trân châu dừa, thì nên lưu ý cách bảo quản sao cho tốt nhất. Đặc biệt là topping sau khi được luộc. Với đặc điểm được làm từ những loại bột như bột gạo hoặc bột năng, nên việc bảo quản cũng khó khăn hơn kể cả trước và sau khi luộc hạt trân châu.

Thông thường, người ta sẽ dùng ngay hạt trân châu sau khi luộc để đảm bảo chất lượng tươi ngon. Tuy nhiên, nếu bạn nấu quá nhiều thì cần phải bảo quản đúng cách để không lãng phí số lượng trân châu đã làm mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

Bảo quản bằng cách để cho trân châu dừa ráo nước
Bảo quản bằng cách để cho trân châu dừa ráo nước

Bí quyết để bảo quản trân châu dừa sau khi luộc đó là ngay sau khi vớt trân châu ra cho ráo nước, các bạn nên để ngay vào một hộp kín.

Lưu ý là nên đậy nắp cẩn thận hoặc dùng màng bọc nilon bọc kín miệng hộp. Việc này để đảm bảo trân châu được bảo quản trong môi trường không bị tiếp xúc với không khí.

Sau đó, cất hộp này vào trong ngăn mát của tủ lạnh để giữ nhiệt tốt. Với cách bảo quản này các bạn có thể để được từ 3 – 4 ngày, vẫn đảm bảo được độ thơm, và chất lượng. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian này, thì các bạn không nên sử dụng lại số trân châu này nữa.

Tùy vào nhu cầu mà các bạn sử dụng bảo quản qua đêm dùng cho lần sau hay không. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bạn vẫn nên làm với số lượng đủ dùng và sử dụng ngay, độ thơm ngon và hương vị luôn được đảm bảo nhất.

Trân châu nhân dừa mua ở đâu?

Với cách làm đơn giản như trên, thì không quá khó để các bạn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để thường xuyên làm. Vì vậy, việc mua sẵn trân châu nhân dừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà lại có độ tươi ngon. Với mỗi túi mua sẵn, dễ dàng bảo quản trong tủ lạnh. Khi cần có thể lấy ra luộc và thưởng thức trực tiếp. Hiện nay, không quá khó để mua trân châu nhân dừa làm sẵn này.  Tuy nhiên, cần mua ở những nơi cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng, an toàn và hương chuẩn khi kết hợp với các thức đồ uống khác. 

Theo đó, các bạn có thể mua trân châu dừa sẵn tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị lớn, hay mua theo hình thức online đều được. Chỉ lưu ý rằng nên chọn đúng thương hiệu cung cấp uy tín và nổi tiếng trên thị trường. Một số đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu topping trong đó có trân châu dừa như Abby, Vietblend, Wings, Beemart

Hiện nay, Việt Tuấn Tea cũng là một trong những đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu làm trà sữa nổi tiếng trên thị trường với nguồn hàng phong phú, chất lượng uy tín. Việt Tuấn cũng cung cấp các loại hạt trân châu làm sẵn được bán phổ biến đến từ thương hiệu Đài Loan. Ngoài ra, còn bán các loại máy móc và là đơn vị đào tạo các khóa học pha chế chuyên nghiệp. Các bạn có thể tham khảo thêm tại Việt Tuấn.

Trên đây là những thông tin về hạt trân châu dừa và cách làm nguyên liệu topping thơm ngon này. Có thể nói, với nhiều topping đa dạng khác, trân châu dừa vẫn được nhiều người yêu thích bởi độ thơm ngon, dẻo dai của nó. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, cũng giúp các bạn tự tin làm được nguyên liệu topping này, góp phần tạo nên những ly thức uống thơm ngon, bổ ích và hợp với sở thích của mình. 

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

0982843988

Zalo QR

Xin chào