Số 1 về cung cấp và sản xuất nguyên liệu trà sữa chuẩn Đài Loan

0982 843 988

TIN TỨC

Cách Ủ Trà Sữa Truyền Thống Ngon Số 1

Cách Ủ Trà Sữa Truyền Thống Ngon Số 1, công thức bất bại mà chắc hẳn nhiều người không nói cho bạn biết. Nhưng Việt Tuấn hôm nay sẽ bật mí cho các bạn ngay. Bạn muốn thưởng thức trà sữa ngon nhưng lại không muốn ra ngoài tiệm để mua? Hãy tự tay làm trà sữa tại nhà với những bước đơn giản sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu – Cách Ủ Trà Sữa Truyền Thống Ngon Số 1

Cách Ủ Trà Sữa Truyền Thống Ngon Số 1, bất bại sẽ không khiến bạn phải mê ly, hãy chuẩn bị ngay để có thể thưởng thức được món trà sữa thơm ngon này nha. Để ủ được một ly trà sữa thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách Nấu Trà Sữa
Cách Nấu Trà Sữa
  • Trà đen (Hồng trà, đây là dòng trà truyền thống để nấu trà sữa, chắc hẳn với trà sữa truyền thống, cái tên hồng trà thượng hạng đã rất quen thuộc, mọi người có thể tham khảo hồng trà Việt Tuấn tại đây)
  • Bột sữa (Bột sữa là thành phần giúp tạo độ sánh cho trà sữa, Cách Ủ Trà Sữa Truyền Thống sẽ không bao giờ thiếu được thành phần này, bột sữa pha trà sữa là loại bột mịn, kết hợp với nước cốt trà để tạo màu sữa và độ sánh, mịn, thơm, béo cho ly trà sữa. Nếu không thêm topping thì chỉ cần bột sữa và trà là có thể hoàn thiện một ly trà sữa thơm ngon rồi đó)
  • Đường ( Đường sẽ là thành phần giúp tạo vị ngọt cho thức trà sữa, độ ngọt này bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị, đương pha thành nước, nước đường được đổ cùng với bột trà sữa và trà)
  • Trân châu ( Cách Ủ Trà Sữa Truyền Thống Ngon Số 1 sẽ không thể bỏ qua thành phần topping phổ biến là hạt trân châu, trân châu ăn chung dai dai, dẻo thơm rất cuốn miệng. Có thể sử dụng trân châu đen truyền thống để phù hợp nhất trong Cách Ủ Trà Sữa Truyền Thống.

Pha trà để tạo nên thức trà truyền thống thơm ngon

Với Hồng trà, hay còn được gọi là trà đen, Việt tuấn sẽ sử dụng loại trà này trong Cách Ủ Trà Sữa Truyền Thống được nhắc đến trong bài viết, bạn nên lưu ý vì nếu sử dụng loại trà khác công thức và thời gian ủ cũng sẽ khác.

cach-u-tra-sua-truyen-thong
cach-u-tra-sua-truyen-thong
Thời gian ủ: ủ trong vòng 12 phút, ủ với nước nóng 100 độ C, sau khi ủ xong lọc bã trà và giữ lại phần nước trà
Màu sắc: Hồng trà sau khi ủ sẽ có màu nâu đỏ đậm sóng sánh
Mùi hương: thơm dịu nhẹ, không bị nồng
Vị: ngọt đượm, đọng lại vị đượm ngọt ở cổ họng sau khi uống
 
Hãy lưu ý những đặc điểm này để có được cốt trà dùng pha trà sữa phù hợp và ngon miệng nhất.

Làm trân châu

Trân châu là một phần không thể thiếu của trà sữa truyền thống. Bạn có thể mua sẵn trân châu hoặc tự làm tại nhà bằng bột năng, đường và nước. 

đổ trân châu đã sàng vào nồi

Trân châu khi luộc sẽ được luộc trong 32 phút và ủ 32 phút để đủ thời gian làm chín và đạt độ kết cấu chuẩn của trân châu đen. Ngoài ra anh chị có thể mua những loại trân châu 3q khác để dùng luôn và khá tiện lợi. Nhưng nó sẽ không phải Cách Ủ Trà Sữa Truyền Thống vì thức uống truyền thống này được kết hợp với trân châu đen

Pha trà sữa

Kết hợp những thành phần trên lại với nhau, trà sẽ kết hợp với bột pha trà sữa, khuấy cho tan bột sữa hoặc cho cùng với đá, đường và shack. Đây là Cách Ủ Trà Sữa Truyền Thống, Cách pha trà sữa chuẩn đài loan, truyền thống của thức trà sữa.

Pha trà sữa từ siro và thưởng thức
Pha trà sữa từ siro và thưởng thức

Khi dùng Shacker sẽ có bọt khí phía trên thức uống, đây là công thức đúng chuẩn của Đài, hoặc đơn gian bạn chỉ cần pha và hòa tan các nguyên liệu trên

Cuối cùng, hãy kết hợp thêm topping trân châu hoặc bất kì topping nào bạn yêu thích. Khi kết hợp đúng các thành phần với nhau, bạn sẽ thưởng thức được một ly trà sữa thơm ngon tại nhà. Đây là Cách Ủ Trà Sữa Truyền Thống thơm ngon và bất bại.

Nếu bạn muốn thưởng thức trà sữa ngon nhưng không muốn ra ngoài tiệm để mua, hãy thử làm trà sữa tại nhà với những bước đơn giản trên đây. Chúc bạn thành công và thưởng thức được món trà sữa thơm ngon của riêng mình!

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

icon icon
hotline

0982843988

Xin chào