Số 1 về cung cấp và sản xuất nguyên liệu trà sữa chuẩn Đài Loan

0982 843 988

Siro Đường Đen

It seems we can't find what you're looking for.

Từ lâu siro đường đen đã là nguyên liệu phổ biến dùng cho các loại đồ uống như trà sữa, sữa tươi hay các loại bánh kem, pudding. Chẳng cần đến quán, với những cách làm siro đường đen đơn giản tại nhà cũng giúp các bạn tạo nên các công thức đồ uống thơm ngon, chuẩn vị nhất. Hãy cùng theo dõi các thông tin dưới đây để bỏ túi cho mình bí quyết này nhé. 

Các loại siro đường đen dân pha chế hay sử dụng nhất

Các loại Siro đường đen
Các loại Siro đường đen

Siro đường đen Eurodeli

Đây là loại siro đường đen có xuất xứ từ Đài Loan. Thành phần chính của loại siro này là từ đường mía, được rất nhiều người yêu thích. Ưu điểm lớn nhất của loại siro này là có vị ngọt thanh của mía, hương thơm tự nhiên. Với công thức cô đặc từ đường cát, đường phèn cuối cùng cho ra loại siro đen rất giàu vitamin, canxi, sắt. Đây cũng là sản phẩm đóng chai được nhiều cửa hàng, chủ tiệm tin dùng. 

Siro đường đen Eurodeli
Siro đường đen Eurodeli

Với công thức đồ uống cực chuẩn được làm từ loại siro Đài Loan này, dân pha chế có thể làm sữa tươi, trà sữa, bánh kem, su kem… Giá của loại siro này cũng khá rẻ, chỉ khoảng 299.000 VNĐ nhưng tại Việt Tuấn Tea giá chỉ 275.000 VNĐ

***Bạn có thể mua sản phẩm tại đây: Siro Đường Đen Eurodeli Can 2.5kg

Siro đường đen Wings

Đây cũng là loại siro có xuất xứ từ Đài Loan, không kém phần thu hút như siro Eurodeli. Đặc biệt nó được ưa chuộng trong các công thức trà sữa nổi tiếng của Đài Loan.

Siro đường đen Wings
Siro đường đen Wings

Điểm nổi bật của loại trà sữa này chính là sự kết hợp của những viên trân châu mềm, dai và vị ngọt của đường đen. Ưu điểm của siro đường đen Wings nằm ở hương vị tươi ngon, màu sắc bắt mắt, phù hợp với nhiều công thức đồ uống như trà sữa, sữa tươi hay bánh kem… Giá của một chai siro đường đen chỉ khoảng 250.000 VNĐ.

Siro đường đen Maulin

Đây là loại siro dạng nước cũng được sản xuất từ thị trường Đài Loan, với dây chuyền công nghệ hiện đại. Loại siro này có lượng đường vừa phải, giúp kiểm soát lượng đường tốt trong các công thức chế biến đồ uống.

Siro đường đen Maulin
Siro đường đen Maulin

Ngoài ra nó cũng rất dễ sử dụng, phù hợp làm trà sữa, sữa tươi, hay các loại bánh, pudding… Đặc biệt với giá thành rất rẻ, khoảng 160.000 VNĐ, nó được sử dụng nhiều ở các cơ sở kinh doanh nước uống

Siro Master đường đen

Nếu ai là tín đồ của trà sữa thì không thể quên hương vị của loại siro mang hương vị caramel này. Siro đường đen Master chính là nguyên liệu góp phần tạo nên công thức đồ uống tuyệt vời thu hút nhiều người.

Siro Master đường đen
Siro Master đường đen

Với hương vị thơm, ngậy, ngọt từ kiệu mạch nha và mật rỉ đường giúp nguyên liệu này luôn được các chủ tiệm trà sữa tin dùng. Giá của loại siro này khoảng 210.000/2.5kg.

Siro Lofaco đường đen 

Đây cũng là nguyên liệu siro đường đen được nhiều người chú ý trong thời gian gần đây. Nó sỡ hữu vị ngọt thanh từ mía, chiết xuất loại đường cuối cùng là đường cát và đường phèn. Chính vì vậy thành phần giàu các chất vitamin và canxi, rất tốt cho cơ thể.

Siro đường đen Lofaco
Siro đường đen Lofaco

Đây cũng là nguyên liệu chính không thể thiếu của món trà sữa trân châu đường đen. Hiện nay các quán trà sữa cũng đang sử dụng loại siro chính này để tạo hương vị chuẩn nhất cho những cốc trà sữa của mình. Giá của loại siro này trung bình khoảng 210.000 VNĐ.

Siro đường đen được mua nhiều nhất bởi các cửa hàng

Siro Maulin đường đen

Đây là loại siro nổi tiếng có xuất xứ từ Đài Loan. Với ưu điểm lớn nhất mang hương thơm ngon chuẩn vị từ trái cây, giúp tạo mùi tốt cho các loại đồ uống. Đây cũng là loại được dùng nhất cho các đồ uống như cà phê, các loại nước uống đá xay…

Siro đường đen Maulin được mua nhiều tại các cửa hàng
Siro đường đen Maulin được mua nhiều tại các cửa hàng

Với chất lượng đảm bảo cũng như giá thành rẻ, nó được sử dụng nhiều bởi các cửa hàng hoặc các quán bán đồ mang đi. Hiện có khoảng 48% các cửa hàng đang sử dụng loại siro này. Siro Maulin đường đen có giá khoảng 160.000/1.28 kg, rẻ hơn so với các loại siro khác.

Siro đường đen Wonderful

Siro đường đen Wonderful
Siro đường đen Wonderful

Đây là loại siro được sản xuất theo công nghệ chuẩn của Đài Loan với hương vị chính từ vị caramel ngọt bùi. Hiện nay loại siro này cũng được sử dụng nhiều tại các cửa hàng đồ uống. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần pha trực tiếp với các loại sữa tươi hay trân châu là đã có một công thức đồ uống chuẩn vị. Siro đường đen Wonderful có giá khoảng 210.000/2.5kg, mức giá phù hợp như các dòng siro khác.

Siro đường đen GTP

GTP là loại siro đường đen được sản xuất tại Việt Nam theo dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Đây là loại nguyên liệu được sử dụng phổ biến tại nhiều chuỗi cửa hàng đồ uống như trà sữa, đồ đá xay.

Siro đường đen GTP
Siro đường đen GTP

Siro GTP (Gia Thịnh Phát)  sở hữu hương vị thơm ngon, đa dạng chế biến được các loại trân châu, hạt thạch và trà. Ngoài ra, đây cũng là sản phẩm được sản xuất và đóng chai với dung tích lớn lên đến 1900ml, phù hợp với nhiều cửa hàng kinh doanh, tiết kiệm giá thành. Với mỗi chai siro GTP chỉ được bán với giá chỉ 121.000 VND.

Công thức làm loại siro đường đen đơn giản tại nhà

Cách làm Siro đường đen đơn giản tại nhà
Cách làm Siro đường đen đơn giản tại nhà

Cách làm siro đường đen đơn giản tại nhà

– Siro đường đen là sản phẩm được sử dụng để làm nhiều loại đồ uống bổ dưỡng khác nhau. Với những ai yêu thích trà sữa hay sữa tươi trân châu thì luôn thích tự làm những cốc đồ uống thơm ngon để luôn được thưởng thức mỗi ngày đúng không nào? Vậy cách làm siro đường đen đúng vị mà lại đơn giản tại nhà như thế nào? Đầu tiên là chuẩn bị các nguyên liệu và vật dụng đơn giản bao gồm:

  • 1kg đường kính
  • Nửa quả chanh
  • Ấm (dùng đun nước)
  • Xoong nấu siro

– Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu và đồ dùng, chúng ta sẽ tiến hành làm món siro đường đen:

  • Trước tiên dùng đường kính đã chuẩn bị đổ vào xoong và san bằng bề mặt.
  • Sau đó, đổ ngập nước bằng với đường và đun sôi, khuấy đều trong 20 phút.
  • Tiếp tục điều chỉnh lửa nhỏ, khuấy khoảng 20 giây và vặn bếp to lên cho đến khi nước đường sôi bồng.
  • Khuấy đều trong 20 giây và vắt 9 giọt chanh rồi tắt bếp.

– Công thức siro đường đen đã hoàn thành, các bạn chờ nguội và cho vào chai, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Làm siro Kuromitsu đơn giản tại nhà

Kuromitsu là loại siro có xuất xứ từ Nhật Bản, được – dùng nhiều trong các công thức đồ uống của Nhật. Sở hữu công thức làm loại siro này, đảm bảo các bạn sẽ tạo nên nhiều loại đồ uống thanh vị, giàu chất vitamin, và thơm ngon. Các nguyên liệu để làm loại siro này bao gồm:

  • 80 gram đường thô (đường thẻ)
  • 40 gram đường phèn
  • 100 gram nước nóng

– Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong, các bạn sẽ tiến hành làm loại siro thơm ngon này như sau:

  • Các bạn trộn đường thô và đường phèn vào xoong, đổ nước sấp mặt và đun sôi. Lưu ý là không đậy vung chống tràn nước ra ngoài.
  • Trong suốt quá trình, luôn khuấy đều tay để đường không bị bết dính. Hỗn hợp này sôi khoảng từ 3-5 phút thì tắt bếp. Hỗn hợp thu được là dạng cô đặc.
  • Tùy vào nhu cầu sử dụng mà trong quá trình cô đặc, các bạn lưu ý đến thời gian đường sôi để thu về hỗn hợp nâu hay đen.
  • Sau đó để nguội và rót vào chai, bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng. Loại siro này rất thích hợp khi nấu các món chè, kem hoặc ăn kèm với thạch.

Cách bảo quản siro đường đen để kéo dài thời gian sử dụng

Sau khi đã hoàn thành công thức làm siro đường đen chuẩn bị thì khâu bảo quản cũng rất quan trọng, giúp các bạn sử dụng sản phẩm tươi ngon và lâu dài hơn.

Siro sau khi nấu nên được để nguội rồi đóng chai để nơi thoáng mát, hoặc bảo quản trong tủ lạnh. Thông thường, người ta sẽ dùng các chai thủy tinh trong để đựng siro sẽ đảm bảo hơn so với các loại chai nhựa. 

Cách bảo quản siro đường đen
Cách bảo quản siro đường đen

Với những loại siro bảo quản trong tủ lạnh thường có hiện tượng cô đặc lại và bết dính, khó khăn trong quá trình sử dụng. Các bạn có thể dùng nước (một ít) đem đi đun lại để dễ sử dụng hơn.

Lưu ý, nếu đun lại thì nên lấy lượng vừa đủ để dùng, tránh việc cô đặc xong lại cất vào tủ dùng cho lần sau sẽ không còn hiệu quả. Lượng siro đã cô đặc lại nên sử dụng ngay từ 3-7 ngày, chứ không nên để quá lâu.

Cách làm trân châu đường đen hút khách ngùn ngụt

Cách làm trân trâu đường đen hút khách ngùn ngụt
Cách làm trân trâu đường đen hút khách ngùn ngụt

Phần chuẩn bị nguyên liệu

Nếu là tín đồ của những phiên bản Trân châu đường đen thì không thể không bỏ túi những công thức đồ uống tuyệt vời này. Có rất nhiều nguyên liệu khác nhau để làm nên món đồ uống thơm ngon.

Tuy nhiên, các nguyên liệu cơ bản đều gồm trân châu, siro đường đen, nước và đường. Tùy vào sở thích mà các bạn có thể lựa chọn các loại trân châu hay siro từ nhiều thương hiệu khác nhau. Trong phiên bản Trân châu đường đen ngày hôm nay, các bạn có thể tham khảo các nguyên liệu sau:

  • 1kg Trân châu Master hương vị Caramel 
  • 8000ml nước sôi
  • 175 gram đường vàng
  • 400ml Siro đường đen Master
  • 300ml nước luộc trân châu

Cách làm trân châu đường đen Master

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, các bạn có thể tiến hành làm một phiên bản Trân châu đường đen Master chuẩn vị thơm ngon ngay tại nhà một cách đơn giản nhất.

  • Đầu tiên dùng xoong để đun sôi nước.
  • Sau đó dùng muỗng đổ hạt trân châu một cách từ từ vào và khuấy đều.
  • Chờ cho nước sôi tiếp, sẽ giúp những hạt trân châu này nổi lên. Lưu ý nên để lửa nhỏ, công suất bếp khoảng 1000W để hé vung xoong, và nước sôi trong vòng 35 phút liên tục.
  • Trong suốt quá trình này, cứ 2-3 phút thì khuấy 1 lần. Hết 35 phút thì tắt bếp và lại tiếp tục ủ thêm khoảng 35 phút nữa.
  • Sau công đoạn ủ, đổ bỏ nước và chỉ giữ lại khoảng 300ml nước trong xoong và giữ nguyên hỗn hợp trân châu này.
  • Sau đó, cho thêm nguyên liệu đường đen đã chuẩn bị và tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Hoàn thành công thức trân châu đường đen Master, các bạn bảo quản và dùng dần. Với nguyên liệu và công thức này, có thể dùng được từ 18 – 20 cốc nếu cho các cửa hàng kinh doanh đồ uống. Còn đối với gia đình, các bạn có thể sử dụng tùy theo nhu cầu và sở thích của mình. Loại trân châu này sẽ ăn ngon hơn khi dùng nóng.

Ngoài ra, bạn có thể tham các công thực pha chế tuyệt vời khác tại đây:

***Nếu bạn đang bắt đầu công việc kinh doanh trà sữa mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo tại đây: Kinh Doanh Trà Sữa Và Những Kinh Nghiệm Cho Người Mới

Liên hệ ngay: 0982.843.988 để nhận tư vấn trực tiếp

Như vậy là các bạn đã cùng mình tìm hiểu về cách làm siro đường đen và các công thức làm trân châu đường đen chuẩn vị nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tạo nên những loại đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng nhất. Không những thế giá thành còn rất rẻ và đảm bảo, thuận tiện ngay tại nhà mà chẳng cần đến quán.

icon icon
hotline

0982843988

Xin chào