Số 1 về cung cấp và sản xuất nguyên liệu trà sữa chuẩn Đài Loan

0982 843 988

TIN TỨC

Bật mí hương vị – Cách pha trà sữa trà đen đậm đà

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách pha trà sữa trà đen đậm đà? Phục vụ cho mục đích kinh doanh hay chỉ thưởng thức được ly trà sữa đậm đà ngay tại nhà. Hãy thử tham khảo bài viết ngay dưới đây của Việt Tuấn, chúng tôi sẽ chỉ bạn từng bước từ cơ bản nhất để bạn có thể dễ dàng pha chế. Chinh phục hương vị chuẩn – Cách pha trà sữa trà đen đậm đà.

Nguyên liệu chuẩn bị cách pha trà sữa trà đen đậm đà

Để tiến hành vào từng bước của Cách pha trà sữa trà đen đậm đà, Việt tuấn không quên cùng các bạn chuẩn bị những nguyên vật liệu pha chế, nếu bạn đã đọc qua các bài viết hay công thức pha chế của Việt Tuấn thì cũng khá quen thuộc với bước chuẩn bị này.

Với trà sữa từ trà đen, những nguyên liệu cần thiết bao gồm:

  • Trà đen: Chọn loại trà đen chất lượng, tươi ngon để đảm bảo hương vị tốt nhất. Trong bài viết này, Việt Tuấn sử dụng Trà Ô long đen hiệu Việt Tuấn để có thể đem lại hương vị đậm đà, loại trà ngon và chất lượng.
  • Bột sữa: Thành phần không thể thiếu khi pha một ly trà sữa, bột sữa pha trà sữa mà Việt Tuấn sử dụng trong buổi pha chế này là bột Custom Food
  • Đường: Tuỳ vào khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường.
  • Đá: Kể cả bạn không thích đá lạnh, nhưng hãy căn chỉnh ở mức độ ít, đừng bỏ qua vì một ly trà sữa chuẩn vị sẽ có độ mát lạnh

Ủ trà đen

Trong bật mí hương vị – Cách pha trà sữa trà đen đậm đà, điều quan trọng nhất khiến hương vị ly trà sữa của bạn trở nên đậm đà, thơm ngon trọn vị đến từ độ thơm ngon của trà.

tra-o-long-den-cach-pha-tra-sua-tra-den-dam-da
tra-o-long-den-cach-pha-tra-sua-tra-den-dam-da

Trà đen là trà được ủ lên men, thay vì trà xanh sẽ sấy khô, mỗi loại sẽ phù hợp và có độ ngon riêng đặc trưng. Trà đen thông thường khi pha trà sữa là hồng trà thượng hạng, nhưng trong hôm nay, Việt Tuấn lựa chọn Trà Ô Long đen để đậm vị trà, có vị thơm đặc trưng của Ô Long cao cấp, mang lại sự đậm đà tự nhiên ở hậu vị, thay vì sự chát đặc từ việc ủ trà lâu hơn.

Ủ trà ô long trong vòng 10 phút bằng nước sôi 100 độ C, lưu ý Cách pha trà sữa trà đen đậm đà trà Việt Tuấn sử dụng là Trà Ô Long Việt Tuấn, nếu bạn sử dụng loại trà khác như hồng trà hoặc trà ô long thương hiệu khác, hãy cân đối về thời gian ủ trà phù hợp

Pha trà sữa trà đen đậm đà

Để tạo được hương vị khác biệt – Cách pha trà sữa trà đen đậm đà từng bước trong quá trình pha chế được tiến hành như sau.

B1: Lọc trà đã ủ, lọc qua rây để giữ lại lượng trà hoàn chỉnh

B2: Pha 130ml trà ô long kết hợp với 20 gram bột sữa custom food

B3: Khuấy đều trà và bột sữa cho bột sữa tan hết, tạo thành dung dịch màu sữa đặc trưng

B4: Thêm 1 thìa đá vào shake chứa dung dịch trà sữa

B5: Shake mạnh toàn bộ dung dịch đến khi tạo bọt

B6: Đổ ra ly và thêm bớt lại lượng đá để thưởng thức ly trà sữa thơm ngon.

Với Cách pha trà sữa trà đen đậm đà, những bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay pha được một ly trà sữa trà đen đậm đà thơm ngon để kinh doanh hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức tại nhà.

Hãy thử ngay và trải nghiệm cả hương vị độc đáo mà cách pha trà sữa trà đen đậm đà mang lại. Với một chút sáng tạo, bạn có thể thêm những topping như kem topping muối biển, trân châu, pudding, hay thậm chí là mứt trái cây để làm cho ly trà sữa trở nên thú vị hơn. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng đường hoặc thay đổi loại sữa để phù hợp với sở thích cá nhân.

Hãy tham gia vào xu hướng trà sữa phổ biến và tự tay thưởng thức ly trà sữa trà đen đậm đà ngon lành. Đó sẽ là một trải nghiệm thú vị và thỏa mãn cho bạn, đồng thời cũng là cách tuyệt vời để thưởng thức trà một cách đặc biệt và đáp ứng nhu cầu của bản thân.

Hotline: 098.284.3988

Facebook: Việt Tuấn Tea

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

0982843988

Zalo QR

Xin chào