Nội dung chính
Cách Nấu Trân Châu Hoàng Kim Dẻo Thơm, là topping cho các món trà sữa truyền thống, chuẩn cho mô hình kinh doanh trà sữa truyền thống. Hãy cùng Việt Tuấn tìm hiểu cách nấu trân châu đảm bảo chất lượng dẻo dai.
1, Mô hình trà sữa Đài Loan truyền thống
Mô hình trà sữa Đài Loan truyền thống là một trong những xu hướng kinh doanh ẩm thực đã trở nên phổ biến toàn Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn những năm 2010, những thương hiệu Đài Loan phủ sóng khắp các địa điểm từ thành phố lớn đến các tỉnh thành.
Đặc trưng của mô hình này là hương vị thơm ngon béo ngậy, kết hợp của cốt trà cùng bột sữa béo ngậy, tạo nên món đồ uống sánh, thơm, ngon và ngọt, cùng với đó là các topping trân châu giúp món trà sữa ngày càng trở nên phổ biến, nổi bật là trân châu đen và trân châu hoàng kim.
Dù hiện nay các mô hình trà sữa truyền thống không còn nở rộ nhưng đã trở thành một món đồ uống phổ biến trong mọi mô hình kinh doanh, những topping đi kèm như trân châu hoàng kim cũng vẫn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và khó thay thế.
2, Cách Nấu Trân Châu Hoàng Kim Dẻo Thơm Phù Hợp Cho Kinh Doanh
2.1, Cách nấu trân châu hoàng kim dẻo thơm
Trân châu hoàng kim là một trong những topping không thể thiếu của món trà sữa, đặc biệt trong mô hình trà sữa Đài Loan truyền thống, topping trân châu hoàng kim chỉ đứng sau trân châu đen về độ phổ biến, và hiện nay nhu cầu về trân châu hoàng kim cũng vẫn còn rất nhiều, nhưng để nấu được trân châu sao cho chuẩn, thơm, dẻo dai, giữ được chất lượng không bết dính là điều không phải quán nào cũng làm được.
Và Việt Tuấn sẽ hướng dẫn chi tiết cách nấu trân châu hoàng kim dẻo thơm, đảm bảo không bết dính, giữ được chất lượng đến 12 tiếng và phù hợp cũng như tối ưu khi anh chị kinh doanh.
Nguyên liệu trong cách nấu trân châu hoàng kim dẻo thơm:
Để có thể tiến hành nấu, trong cách nấu trân châu hoàng kim dẻo thơm mà Việt Tuấn chia sẻ sau đây, những nguyên liệu sử dụng rất quan trọng và công thức sẽ phù hợp với đúng loại nguyên liệu mà Việt Tuấn khuyến khích, với những nguyên liệu khác hãy có điều chỉnh để đảm bảo cho ra chất lượng tốt nhất!
- 1 kg trân châu Hoàng Kim Golden Tapioca Boba Việt Tuấn
- 225g đường kính
- 6 lít nước
Các bước trong cách nấu trân châu hoàng kim dẻo thơm
Bước 1: Sàng trân châu
- Trước tiên, bạn cần sàng trân châu để loại bỏ các vụn nhỏ và tấm. Điều này giúp tránh việc trân châu bị dính vào nồi khi nấu.
Bước 2: Đun sôi nước
- Đổ nước vào nồi và đun sôi. Lượng nước cần đủ nhiều để trân châu có không gian nở và di chuyển tự do.
Bước 3: Nấu trân châu
- Khi nước sôi, từ từ đổ trân châu đã sàng vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.
- Đậy vung nồi lại và để nước sôi lăn tăn. Bắt đầu bấm giờ và nấu trong 32 phút.
- Trong quá trình nấu, cứ mỗi 5 phút, mở vung và khuấy đều trân châu một lần. Khi khuấy, bạn cần khuấy một chiều và đảm bảo chạm sát đáy nồi và thành nồi để trân châu không bị dính.
Bước 4: Ủ trân châu
- Sau khi nấu đủ 32 phút, tắt bếp. Khuấy vòng tròn vài lần tận đáy nồi và sát thành nồi để tránh dính.
- Đậy vung lại và ủ trân châu trong nồi thêm 32 phút nữa (tắt bếp trong quá trình ủ).
Bước 5: Rửa trân châu
- Sau khi ủ xong, đổ trân châu ra rổ. Dùng rổ có mắt nhỏ hơn hạt trân châu để tránh trân châu bị lọt.
- Xả trân châu dưới vòi nước sạch, vừa xả vừa dùng muôi thủng hoặc thố khuấy đều để rửa sạch nhớt và làm nguội trân châu. Rửa cho đến khi tay sờ vào trân châu thấy mát như khi chạm vào mặt bàn đá.
Bước 6: Trộn trân châu
- Sau khi rửa sạch, để trân châu trong nước săm sắp.
- Trộn trân châu với đường kính hoặc đường nước. Bạn có thể thêm một ít mật ong để tăng hương vị. Trộn đều để trân châu thấm đều đường và có vị ngọt thanh.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong quá trình nấu trân châu truyền thống, đảm bảo trân châu mềm dẻo và ngon miệng.
2.2, Một vài lưu ý trong cách nấu trân châu hoàng kim dẻo thơm, để phù hợp cho kinh doanh
Trong cách nấu trân châu hoàng kim dẻo thơm Việt Tuấn chia sẻ thêm, nếu anh chị gặp phải một số vấn đề sau, sau đây sẽ là cách khắc phục hiệu quả:
- Trân châu bị dính chặt: Các hạt trân châu dính vào nhau, không tơi ra.
- Cháy đáy nồi: Trân châu bị dính và cháy ở đáy nồi.
- Trân châu dai và cứng: Trân châu không đạt được độ mềm dẻo, vẫn cứng và dai.
- Trân châu nhã vỏ ngoài: Vỏ ngoài bị nhã, trong khi nhân bên trong vẫn dai và cứng.
- Trân châu nát: Trân châu bị nhã và nát hoàn toàn.
Để giải quyết những vấn đề này, cần lưu ý các bí quyết sau:
- Kiểm soát thời gian nấu và ủ: Nấu trân châu trong 32 phút và ủ trong 32 phút để đảm bảo trân châu chín đều từ ngoài vào trong.
- Rửa sạch trân châu sau khi nấu: Rửa dưới vòi nước sạch để loại bỏ lớp nhớt, giúp trân châu không bị bết dính.
- Ngâm trân châu với đường: Ngâm trân châu với đường để tạo độ ngọt và giúp trân châu không bị dính.
- Sử dụng trong thời gian phù hợp: Trân châu nên được sử dụng trong vòng 12 tiếng sau khi nấu để giữ độ mềm dẻo, tránh bảo quản trong tủ lạnh để không bị cứng, sượng.
Áp dụng đúng các bước này sẽ giúp trân châu hoàng kim luôn đạt chất lượng tốt nhất, mềm dẻo và ngon miệng.
Kết luận:
Và bài viết trên Việt Tuấn đã chia sẻ cho anh chị về cách nấu trân châu hoàng kim dẻo thơm, phù hợp để kinh doanh vừa ngon và đảm bảo giữ được chất lượng lên đến 12 tiếng, tối ưu cho kinh doanh và vận hành quán!
Xem thêm những nội dung mới nhất của Việt Tuấn tại đây!
► Trà Ô Long Quế Hoa và Hành Trình Của Hương Vị Tinh Tế
► Hành Trình Đến Hương Vị Đặc Trưng Của Trà Ô Long Núi Cao
► Trà Pha Máy và Nghệ Thuật Pha Chế: Khi Hiện Đại Gặp Gỡ Truyền Thống
► Cà Phê Muối Bắt Nguồn Từ Đâu? Top 3 Sự Thật Hấp Dẫn
► Cà Phê Muối Bao Nhiêu Calo? 3 Con Số Khiến Bạn Giật Mình
► Trải Nghiệm Hương Vị Cùng Máy Pha Trà Teapresso
—————————————————————–
Công Ty Việt Tuấn Quốc Tế – Vượt trội với thương hiệu Trân Châu, dẫn đầu về chất lượng
Địa chỉ: Số 1, ngách 2, ngõ 102 phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0982 843 988
Email: kinhdoanh.viettuan@gmail.com
Facebook: Nguyên Liệu Trà Sữa Việt Tuấn-Viettuantea.vn
Tiktok: Nguyên liệu trà sữa Việt Tuấn
Youtube: Nguyên liệu trà sữa Việt Tuấn