Số 1 về cung cấp và sản xuất nguyên liệu trà sữa chuẩn Đài Loan

0982 843 988

TIN TỨC

Cách Ủ Trà Đen Làm Trà Sữa Ngon Số 1 Chuẩn Vị

Cách Ủ Trà Đen Làm Trà Sữa Ngon Số 1 Chuẩn Vị, giới thiệu bạn đọc cách ủ trà đen để làm trà sữa thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng, bạn có thể sử dụng pha tại nhà hay dùng làm công thức kinh doanh cho quán cà phê, trà sữa của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn làm điều trên, Việt Tuấn cung cấp cho bạn những bí quyết và mẹo nhỏ để tạo nên được thức trà sữa chuẩn vị, ngon số 1.

Thức uống trà sữa

Trước khi đi vào chi tiết của Cách Ủ Trà Đen Làm Trà Sữa thơm ngon, Việt Tuấn xin được giới thiệu qua về thức uống phổ biến này trên thị trường. Trà sữa bắt nguồn từ Trung Quốc và đi vào Việt Nam từ rất sớm, dần dần thức đồ uống này càng ngày càng được giới trẻ ưa chuộng tại không những Việt Nam mà còn khắp mọi nơi trên thế giới.

cach-u-tra-den-lam-tra-sua
cach-u-tra-den-lam-tra-sua

Với hương vị đặc trưng của trà kết hợp với vị béo thơm ngọt của sữa, lại thêm topping trân châu dai dai mềm mềm cực cuốn miệng, trà sữa đã trở thành món đồ uống yêu thích của nhiều người, đặc biệt là bộ phận giới trẻ. Trong đó hương vị truyền thống của trà sữa là trà đen (Hồng trà).

Chính vì thức uống này quá phổ biến, vậy nên không thiếu gì Cách Ủ Trà Đen Làm Trà Sữa được chia sẻ, và Việt Tuấn với kinh nghiệm trong ngành FnB hơn 10 năm nay, sẽ mách bạn công thức và các mẹo nhỏ trong Cách Ủ Trà Đen Làm Trà Sữa sao cho thơm ngon và hút miệng nhất.

Cách ủ trà đen làm trà sữa

Bước 1: Chọn loại trà đen phù hợp

Bước đầu tiên trong Cách Ủ Trà Đen Làm Trà Sữa là lựa chọn được loại trà đen phù hợp và thơm ngon, điều này quyết định lớn đến hương vị của trà sữa. Vì trà đen sẽ là thành phần chính trong trà sữa, để mang lại hương vị trà cho thức uống, tạo sự đậm đà, chắc chắn ngay từ khâu chọn trà cũng phải đảm bảo là loại trà thơm ngon nhất.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại trà đen, nhưng để phổ biến, phù hợp và được ưa chuộng nhất dùng trong ủ trả làm trà sữa là Hồng Trà, tại Việt Tuấn sản xuất trực tiếp Hồng Trà Thượng Hạng, với chất lượng cũng như mức độ phù hợp dùng trong pha chế. 

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu trong Cách Ủ Trà Đen Làm Trà Sữa

Sau khi đã chọn loại trà đen phù hợp, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu để có thể tiến hành pha chế, trong Cách Ủ Trà Đen Làm Trà Sữa thơm ngon chuẩn vị này, nguyên vật liệu sử dụng được cung cấp trực tiếp bởi Việt Tuấn, anh chị có thể tham khảo.

Những nguyên liệu cần thiết để pha trà sữa:

Bước 3: Ủ trà đen

Bắt đầu những công đoạn pha chế đầu tiên trong Cách Ủ Trà Đen Làm Trà Sữa:

 • Hãy chuẩn bị nước sôi 100 độ và trà đen (Hồng trà)
 • Đổ trà vào nước sôi và đậy vung ủ trong vòng 12 phút
 • Sau khi đủ thời gian hay lọc trà qua rây, để giữ được phần nước cốt trà

Lưu ý, trà ủ thành công sẽ cho ra nước trà có màu nâu đỏ đậm sóng sánh, có mùi hương đặc trưng, thơm dịu nhẹ, không bị nồng, có vị ngọt đượm ở hậu vị.

Bước 4: Nấu trân châu

Một cốc trà sữa thơm ngon sẽ không thể nào thiếu trân châu, và cụ thể là trân châu đen. Trong bài viết Cách Ủ Trà Đen Làm Trà Sữa này, Việt Tuấn hướng dẫn bạn thêm về cách nấu trân châu làm topping thơm ngon cuốn miệng cho ly trà sữa của bạn.

 • Thả trân châu vào nồi nước sôi (nước chiếm 1/2 nồi)
 • Đun trân châu sôi liên tục trong vòng 30 phút (đun sôi bùng, không đậy vung, 3-5 phút phải khuấy đảo cho trân châu đỡ khét và dính nồi)
 • Sau khi hết 30 phút, đậy vung, ủ trân châu trong vòng 30 phút tiếp
 • Hết thời gian ủ, rửa sạch trân châu với nước lạnh, bề mặt trân châu mát lạnh như nhiệt độ thường
 • Ngào trân châu cùng với đường để tạo vị ngọt cho hạt trân châu

Bước 5: Pha trà sữa

Chúng ta đang ở trong những bước cuối cùng của Cách Ủ Trà Đen Làm Trà Sữa thơm ngon.Giờ là công đoạn tạo nên thức trà mà chúng ta yêu thích.

 • 200ml nước cốt trà + bột pha trà sữa
 • 230 gram đá
 • 70 gram trân châu

Nếu dùng shaker hãy đổ trà, bột, đá và đường vào trước và shake cho hỗn hợp tan và hòa với nhau. Đổ ra cốc và thêm topping trân châu. Vậy là đã hoàn thiện xong ly trân châu thơm ngon mời bạn thưởng thức.

Và bài viết trên là Cách Ủ Trà Đen Làm Trà Sữa Ngon Số 1 Chuẩn Vị rất phù hợp cho anh chị pha tại nhà hay dùng để kinh doanh. Hãy lưu lại và cùng thực hiện ngay nhé!

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

icon icon
hotline

0982843988

Xin chào