Nội dung chính
Trân Châu Ô Long Nhài, với sự kết hợp độc đáo giữa trà Ô Long và trân châu ô long nhài đậm vị, là một trong những món dẫn đầu cho xu hướng Mô hình trà đậm vị trong năm 2024, mang lại trải nghiệm hương vị tinh tế và đặc biệt cho người thưởng thức.
Cùng Việt Tuấn tìm hiểu công thức nấu trân châu ô long nhài chuẩn để kinh doanh!
1, Mô hình trà đậm vị xu thế 2024
Trong năm 2024, xu hướng Mô hình trà đậm vị đang thu hút sự chú ý của người kinh doanh trong lĩnh vực FnB. Điểm nhấn của mô hình này là cốt trà tươi, đậm đà, hương trà rõ ràng, cực cuốn hút, tươi mới, tạo ra những hương vị tinh tế và độc đáo.
Thay vì sử dụng trà ủ sẵn, mô hình trà đậm vị tập trung vào việc pha chế trà tươi ngay tại thời điểm đặt hàng, giúp bảo toàn hương vị và chất dinh dưỡng tốt nhất. Đặc biệt, việc áp dụng công nghệ pha chế tự động giúp đảm bảo đồng nhất chất lượng trà, mang lại trải nghiệm tiện lợi và tốn ít thời gian hơn cho khách hàng. Sự phát triển của mô hình này cùng với xu hướng trà tươi đậm vị mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp trong ngành.
2, Công thức nấu trân châu ô long nhài đậm vị
Dẫn đầu cho xu thế trà tươi đậm vị, món trà sữa được săn đón và trở thành món trà sữa đậm vị phổ biến phải kể tên đến Ô long nhài sữa, với sự kết hợp của trân châu ô long nhài. Vậy trong bài viết này, hãy cùng Việt Tuấn đi vào từng bước cụ thể trong công thức nấu trân châu ô long nhài đậm vị, chuẩn để kinh doanh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị trong Công thức nấu trân châu ô long nhài
- 1 kg trân châu ô long nhài hiệu Việt Tuấn
- 225g đường kính
- 6 lít nước
Công thức nấu trân châu ô long nhài
- Bước 1: Sàng trân châu ô long nhài để loại bỏ vụn, tấm tránh nấu bị dính nồi;
- Bước 2: Đun sôi 6 lít nước;
- Bước 3: Đến khi nước sôi thì đổ trân châu đã sàng vào nồi tay đổ tay khuấy để các hạt được tơi, sau đó đậy vung cho đến khi sôi lăn tăn thì bấm giờ nấu 36 phút. Trong quá trình nấu thì mở vung 5 phút khuấy đều một lần. Khuấy một chiều 3-4 lần sát đáy nồi và thành nồi để tránh dính. (Khi nấu mở vung 5 phút khuấy đều một lần);
- Bước 4: Sau khi nấu hết 36 phút thì tắt bếp khuấy vòng tròn vài lần tận đáy nồi và sát thành nồi để tránh dính rồi đậy vung ủ tiếp 36 phút. (khi ủ thì tắt bếp và đậy vung để ủ)
- Bước 5: Sau khi hết thời gian ủ, đổ trân châu ra rổ rửa (Chọn mắt rổ nhỏ hơn hạt trân châu để tránh lọt) và xả dưới vòi nước sạch vừa xả vừa dùng muôi thủng hoặc thấu khuấy khuấy đều cho hết nhớt và nguội trân châu. (Rửa đến lúc tay sờ vào trân châu mát như đặt tay lên mặt bàn đá là được)
- Bước 6: Để trân châu săm sắp nước sau đó trộn cùng đường kính hoặc đường nước (có thể thêm mật ong để tăng hương vị ngon)
Lưu ý, với công thức nấu trân châu ô long nhài trên phù hợp cho trân châu ô long nhài thương hiệu Việt Tuấn, với các dòng trân châu ô long tươi và ô long tươi đóng hộp của Việt Tuấn sẽ có công thức khác. Hoặc với những dòng ô long nhài thương hiệu khác công thức trên sẽ không phù hợp!
3, Công thức trà ô long nhài cùng trân châu ô long nhài đậm vị
Với công thức nấu trân châu ô long nhài trên, chất lượng trân châu nấu xong sẽ được dẻo dai, đậm vị trà ô long, thơm hương nhài, hương vị đậm đà cùng vị ngọt nhẹ. Đặc biệt với công thức nấu trân châu ô long nhài này, sẽ đảm bảo giữ được chất lượng trân châu lên đên 15 tiếng sau khi nấu.
Và sau khi đã có topping trân châu ô long, hãy cùng Việt Tuấn làm một ly trà sữa Ô Long nhài đậm đà, món đồ uống trending cho năm 2024 này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị pha trà sữa ô long nhài
- 8g Trà Ô Long Nhài hiệu Việt Tuấn chiết xuất ra 120ml nước cốt trà
- 36g bột sữa Custom Food
- 27ml đường nước Hàn Quốc
- 250g đá viên
Công thức pha trà sữa ô long nhài (khi sử dụng máy pha trà)
- Cân trà chuẩn bằng cân điện tử rồi đổ vào tay pha, lắc nhẹ để trà dàn đều
- Xả 1 ít nước ở máy pha rồi lắp tay pha trà vào máy
- Bấm nút chiết xuất đã cài đặt sẵn cho trà chảy vào ca đong (có vải lọc)
- Trong lúc đợi trà chiết xuất, cân sẵn bột sữa và đường vào cốc giấy
- Đổ trà đã lọc sạch cặn vào cốc khấy tan hoàn toàn
- Thêm topping trân châu ô long nhài rồi thêm đá đầy đến miệng cốc rồi đậy nắp
Vậy là với công thức nấu trân châu ô long nhài Việt Tuấn mới chia sẻ ở trên, anh chị kinh doanh có thể tự tin update thêm món trà sữa ô long nhài đậm vị, dẫn đầu cho xu thế trà đậm vị.
► Trà Ô Long Quế Hoa và Hành Trình Của Hương Vị Tinh Tế
► Hành Trình Đến Hương Vị Đặc Trưng Của Trà Ô Long Núi Cao
► Trà Pha Máy và Nghệ Thuật Pha Chế: Khi Hiện Đại Gặp Gỡ Truyền Thống
► Cà Phê Muối Bắt Nguồn Từ Đâu? Top 3 Sự Thật Hấp Dẫn
► Cà Phê Muối Bao Nhiêu Calo? 3 Con Số Khiến Bạn Giật Mình
► Trải Nghiệm Hương Vị Cùng Máy Pha Trà Teapresso
—————————————————————–
Công Ty Việt Tuấn Quốc Tế – Vượt trội với thương hiệu Trân Châu, dẫn đầu về chất lượng
Địa chỉ: Số 1, ngách 2, ngõ 102 phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0982 843 988
Email: kinhdoanh.viettuan@gmail.com
Facebook: Nguyên Liệu Trà Sữa Việt Tuấn-Viettuantea.vn
Tiktok: Nguyên liệu trà sữa Việt Tuấn
Youtube: Nguyên liệu trà sữa Việt Tuấn