Số 1 về cung cấp đầu vào cho quán trà sữa

0982 843 988

TIN TỨC

CHỘP NGAY CÔNG THỨC PHA TRÀ SỮA TRÂN CHÂU “CHUẨN MẸ NẤU”

Trà sữa là một thức uống “quốc dân” được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu bạn đã và mong muốn kinh doanh bán trà sữa thì một công thức pha trà sữa trân châu ngon chính là chìa khóa tốt nhất để dẫn tới thành công. Vậy làm thế nào để pha được công thức chuẩn vị? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

CHỘP NGAY CÔNG THỨC PHA TRÀ SỮA TR N CH U “CHUẨN MẸ NẤU”

CÔNG THỨC PHA TRÀ SỮA TRÂN CHÂU CHUẨN VỊ, SƯỚNG MÊ LY

Prep Time: 1 hour
Additional Time: 30 minutes
Cook Time: 1 hour
Total Time: 2 hours 30 minutes

Trà sữa là một thức uống “quốc dân” được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu bạn đã và mong muốn kinh doanh bán trà sữa thì một công thức pha trà sữa trân châu ngon chính là chìa khóa tốt nhất để dẫn tới thành công. Vậy làm thế nào để pha được công thức chuẩn vị?

Ingredients

  • Có 3 nguyên liệu cơ bản để làm nên món trà sữa trân châu “thần thánh” đó chính là trà, bột sữa và trân châu.

Trà

  • Trà chính là nguyên liệu cần thiết nhất khi pha trà sữa. Với nhiều loại trà cùng với thời gian ủ trà khác nhau sẽ cho ra từng vị trà sữa riêng biệt.
  • Đó chính là lý do mà nhiều cửa hàng lớn hiện nay luôn cho ra nhiều loại trà để gia tăng khẩu vị của nhiều người từ đó giúp làm phát triển doanh thu.

Bột Sữa

  • Hiện nay, khác với vài năm về trước, hương vị trà sữa thanh và nhẹ được đánh giá cao hơn hẳn loại nặng và béo. Thay vì dùng bột sữa béo thì các quán trà sữa lớn hiện nay đã thay đổi sử dụng kem ít béo hoặc sữa động vật.
  • Tuy nhiên, công thức trà sữa chuẩn vị, thơm và béo thì vẫn cần một chút bột béo để dậy mùi. Vì vậy các thương hiệu quen thuộc như Kievit của Indonesia, B-one của Thái Lan, S-creamer của Việt Nam, Frima của Hàn Quốc,… vẫn được ưa chuộng.

Topping

  • Trà sữa không thể nào thiếu trân châu! Đó là định lý muôn thuở và trân châu cũng chính là linh hồn của một ly trà sữa.
  • Tuy nhiên, ngoài trân châu thì hiện nay cũng còn rất nhiều loại topping ngon, lạ miệng, giúp tăng sức hấp dẫn của trà sữa hơn như sương sáo, thạch trái cây, pudding,…

Instructions

Để có thể tạo được một ly trà sữa thơm ngon và chuẩn vị, bạn có thể tham khảo công thức pha trà sữa trân châu “độc quyền” như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, để mọi khâu làm trà sữa được trơn tru và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu cần thiết, bao gồm:

  1. Loại trà yêu thích
  2. Bột béo, bột kem hoặc sữa tươi tùy sở thích
  3. Đường hoặc sữa tươi kèm thêm nếu thích uống ngọt
  4. Các loại topping uống kèm: trân châu các loại, hoặc thạch rau câu.

Bước 2: Pha trà

Để trà sữa ra đúng mùi vị chuẩn, bạn phải hiểu được đặc tính và mùi vị riêng biệt của các loại trà. 80% độ thơm ngon của trà sữa cũng từ cách chọn trà, ủ trà như thế nào. Do đó, có những lưu ý về công đoạn pha trà mà chúng ta cần biết như:

Nhiệt độ của nước

Tùy từng loại trà mà bạn cần đun sôi nước ở nhiệt độ thích hợp. Nếu đúng độ sôi của nó, trà sẽ thơm, chuẩn vị và mang đậm hương thơm.

  1. Với trà xanh và trà nhài, nhiệt độ chỉ tầm khoảng 80 độ C.
  2. Với trà ô lông hoặc hồng trà thì phải ủ với nhiệt độ trên dưới 100 độ.

Thời gian ủ trà

Thời gian ủ trả đúng chuẩn sẽ cho thấy kết quả trà thanh, thơm mà không bị đắng. Tùy vào lượng trà cần ủ cũng như loại trà mà bạn cần xác định được khoảng thời gian ủ trà phù hợp.

Nếu cần trà đậm vị hơn, bạn nên sử dụng lượng lá trà khô với trọng lượng lớn hơn chứ đừng tăng thêm thời gian ủ. Điều này chỉ khiến vị trà đắng và chát hơn.

Sau khi ủ, bạn có thể làm lạnh trà bằng cách bỏ đá bi vào để giữ được chất lượng trà vẫn thơm và ngon.

Ủ trà là bước đầu làm nên hương vị của trà sữa

Ủ trà là bước đầu làm nên hương vị của trà sữa

Bước 3: Cho sữa bột, sữa tươi hoặc thêm đường vào trà

Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể chọn sử dụng sữa bột hoặc sữa tươi khi pha trà sữa.

Nếu yêu thích vị béo, thơm lừng thì các loại sữa bột sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ngược lại, nếu bạn yêu thích vị thanh của trà nhiều hơn, có thể sử dụng sữa tươi hoặc kem ít béo để pha trà sữa.

Sau khi hãm trà, bạn cho bột kem mình yêu thích vào với liều lượng phù hợp, khuấy đều cho đến khi thấy sản phẩm đã tan hoàn toàn trong nước.

Tuy nhiên, để ra được công thức pha trà sữa trân châu chuẩn vị hơn, rằng bạn nên cho vào cốc lắc để sản phẩm được hòa quyện hoàn hảo, mang lại vị ngon hơn cho thức uống. 

Bột sữa giúp thức uống béo và ngon hơn khi thưởng thức

Bột sữa giúp thức uống béo và ngon hơn khi thưởng thức

Bước cuối cùng: Thêm đá và topping

Những nguyên liệu làm nên một ly trà sữa ngon đúng chuẩn

Sau khi hoàn thiện món trà sữa cùng với đá (nếu uống lạnh), bạn có thể tùy ý thêm bất kỳ loại topping nào mình yêu thích.

Notes

Thay vì trân châu thông thường, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại topping mới lạ và độc đáo như thạch thủy tinh, thạch táo,… mà bạn có thể tùy ý lựa chọn.

Recommended Products

As an Amazon Associate and member of other affiliate programs, I earn from qualifying purchases.

SỰ KỲ DIỆU CỦA TOPPING TRONG TRÀ SỮA

Ăn topping phải kết hợp đúng chuẩn mới thấy nổi bật lên vị ngon của từng loại thức uống.

Điển hình như trà sữa trân châu thì tất nhiên không thể thiếu trân châu. Nhưng nó còn có thể kết hợp với các loại topping như thạch trái cây, thạch rau câu, thạch dừa mang lại nhiều dư vị ngon và lạ hơn.

Nhưng nếu uống sữa tươi trân châu đường đen thì hoàn toàn ngược lại. Thức uống này bạn chỉ có thể kết hợp với trân châu và nước đường đen ngọt ngọt thơm thơm thì mới ra được mùi vị đặc trưng của món “hot hit” này.

Topping trà sữa - thành phần bí mật của thức uống
Topping trà sữa – thành phần bí mật của thức uống

Hoặc khi uống trà sữa nướng, một lớp kem cream hay lớp trứng béo béo sẽ là món topping hợp ý và hoàn hảo nhất để thưởng thức.

Ngoài ra, nếu một ngày bạn buồn chán muốn đổi vị, trân châu trắng dai dai sựt sựt cũng là một sự kết hợp tuyệt vời không chỉ trong trà sữa mà còn trong các loại trà thường ngày.

Bởi mới nói, việc chọn topping có thể mang lại sự đa dạng trong mùi vị ở các loại trà sữa. Và nó cũng là bí quyết giúp trà sữa gần như có thể đổi mới mỗi ngày.

MUA NGUYÊN LIỆU TRÀ SỮA TRÂN CHÂU Ở ĐÂU?

Nếu với một công thức là một cánh cửa hoàn hảo, nguyên liệu trà sữa trân châu ngon chính là chìa khóa để có thể pha ra một ly trà sữa thơm ngon “chuẩn mẹ nấu”.

Trên thị trường hiện nay, nhan nhãn các loại nguyên liệu nấu trà sữa với chất lượng kém. Không những gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng mà còn khiến cho mức độ uy tín của cửa hàng bạn giảm sút nếu tiếp tục sử dụng

Vậy, những nguyên liệu mua trà sữa CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG chúng ta có thể tìm kiếm ở đâu?

Việt Tuấn chính là nơi mà bạn đang tìm kiếm.

VIỆT TUẤN TEA – NƠI BÁN NGUYÊN LIỆU TRÀ SỮA UY TÍN – CHẤT LƯỢNG

Với mức độ cạnh tranh của thị trường trà sữa, thức uống hiện nay, Việt Tuấn Tea hiểu được nỗi lo của các cửa hàng nhỏ lẻ. Bạn phải làm sao để nhập được lượng nguyên liệu trà sữa trân châu đảm bảo mà còn phải có giá cả phải chăng để duy trì hoạt động.

Tại Việt Tuấn, chúng tôi sở hữu tất cả các nguyên liệu giúp bạn có thể kinh doanh trà sữa như các loại trà với đa dạng mức giá, các loại bột kem, các loại topping,… có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Ngoài ra, với mức giá rẻ, phù hợp và đảm bảo chất lượng, Việt Tuấn Tea tự tin sẽ giúp bạn có thể cung cấp các nguyên liệu bán trà sữa ngon nhất.

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của những loại nguyên liệu chất lượng sẽ giúp cải thiện chất lượng trà sữa của bạn như thế nào. Và nếu bạn mong muốn tìm được nguồn bán nguyên liệu đảm bảo, giá cả phải chăng cho cửa hàng của mình, Việt Tuấn Tea luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

icon icon
hotline

0982843988

Xin chào