Số 1 về cung cấp và sản xuất nguyên liệu trà sữa chuẩn Đài Loan

0982 843 988

TIN TỨC

4 Bí Mật Về Cách Nấu Trân Châu Đen Giúp Giữ Độ Mềm Dẻo, Không Bết Dích Và Không Bị Cứng

Trân châu đen, một topping quốc dân trong mọi thức uống trà sữa, thậm trí trân châu den còn là điểm nhấn quan trọng giúp tạo nên hương vị của món trà sữa. Tuy nhiên việc nấu trân châu đen sao cho mềm dẻo, giữ được chất lượng thì không phải quán kinh doanh cũng biết. Nhưng đừng lo lắng, trong bài viết này, Việt Tuấn chia sẻ 4 Bí Mật Về Cách Nấu Trân Châu Đen Giúp Giữ Độ Mềm Dẻo, Không Bết Dích Và Không Bị Cứng phù hợp để kinh doanh.

1, Topping Trân Châu Đen

Trân châu đen – một trong những loại topping phổ biến và quen thuộc nhất trong làng trà sữa. Từng viên tran châu đen tròn tròn, đen óng ánh cực nổi bật, trân châu đen không chỉ làm cho ly trà sữa thêm bắt mắt mà còn tạo nên sự hấp dẫn cho mỗi hương vị thưởng thức.

Điểm đặc biệt của trân châu đen chính là độ dẻo dai mềm mại, khiến cho mỗi hạt trân châu khi uống cùng trà sữa cực cuốn miệng, nhai nhai rất thu hút. Khả năng hòa quyện với sự ngọt ngào của trà sữa làm cho mỗi giọt nước trở nên cuốn hút, không thể cưỡng lại. Đây chính là lý do tại sao trân châu den trở thành một trong những yếu tố không thể thiếu trong danh sách các loại topping khi kinh doanh trà sữa.

Hiện nay, để kinh doanh, anh chị sẽ có đa dạng loại trân châu từ các nhà sản xuất khác nhau. Từ các sản phẩm nhập từ Đài Loan, Trung Quốc đến các hãng tran chau den Việt Nam, tạo ra nhiều phân khúc giá và chất lượng khác nhau.

Đối với các anh chị kinh doanh trà sữa, việc lựa chọn loại trân châu phù hợp là vô cùng quan trọng. Phải cân nhắc giữa mô hình kinh doanh, chất lượng sản phẩm và sở thích của khách hàng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là đảm bảo lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng và ổn định để duy trì sự hài lòng và niềm tin từ phía khách hàng. Chỉ qua việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, anh chị mới có thể kinh doanh được lâu bền và hiệu quả theo thời gian.

2, Cách Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Để Nấu Trân Châu Phù Hợp Mở Quán Kinh Doanh

Trước khi đi vào cách nấu trân châu den giúp giữ được độ mềm dẻo, hãy cùng Việt Tuấn đến với cách nấu trân châu, cách nấu phù hợp cho các quán kinh doanh nhất. Sau đó qua công đoạn nấu này, Việt Tuấn sẽ chỉ cho bạn các lưu ý và bật mí về một số điều sẽ khiến quá trình nấu trân châu den dễ bị sai và ảnh hưởng đến kết quả.

Trong công thức nấu trân châu đen dưới đây, Việt Tuấn sử dụng trân châu đen Tapioca Boba Việt Tuấn, hiện tại Việt Tuấn trực tiếp sản xuất và phân phối sản phẩm tran chau đen toàn quốc, với công nghệ và chất lượng đạt chuẩn Đài Loan, cho ra chất lượng trân châu mềm, dẻo dai vào tận lõi, giữ được chất lượng lên đến 18 tiếng.

> Tham khảo sản phẩm: Trân Châu Đen Tapioca Boba Việt Tuấn gói 1kg

Cách nấu trân châu đen vừa tiện lợi, nhanh chóng mà đảm bảo giữ được chất lượng phù hợp cho anh chị kinh doanh quán trà sữa, cà phê:

Bước 1: Sàng trân châu

Mục đích để loại bỏ vụn trân châu trong túi, nấu sẽ đỡ bị dính nồi dẫn đến hiện tượng nấu tran chau den bị cháy đáy nổi, dính sát ở đáy nồi  

buoc-1-sang-tran-chau-den
Bước 1: Sàng tran chau đen

Bước 2: Đun sôi nước

Đổ vào nồi đun với lượng nước gấp 6 lần trân châu, ở đây nấu 1kg trân chau den cần sử dụng 6 lít nước

buoc-2-dun-soi-nuoc
Bước 2: Đun sôi nước

Bước 3: Sôi nước thả trân châu đen vào luộc

Khi nước đã sôi, tiến hành thả trân châu den vào luộc, khi đổ một tay đổ, một tay khuấy để các hạt tơi đều, sau đó đậy vung và đợi trân châu sôi

Buoc-3-tha-tran-chau-den-va-dun-soi
Bước 3: Thả trân châu và đun sôi

Bước 4: Nấu trân châu đen trong 35 phút

Khi nước đã sôi lại, mở vung và nấu trân châu trong vòng 35 phút, trong quá trình nấu cần mở vung, tầm 5-7 phút sẽ phải khuấy trân châu den 1 lần để tránh bị dính đáy nồi

buoc-4-nau-tran-chau-35-phut
Bước 4: Nấu trân châu trong 35 phút

Bước 5: Ủ trân châu đen trong 35 phút

Khi đã hết 35 phút nấu trân châu đen, tiến hành tắt bếp, đậy vung và tiếp tục ủ trân châu den trong vòng 35 phút tiếp theo.

buoc-5-u-tran-chau-35-phut
Bước 5: Ủ trân châu 35 phút

Bước 6: Rửa trân châu

Khi đã hết 35 phút ủ trân châu đen, tiến hành mang trân châu đổ ra rổ để rửa sách, rửa với nước sạch đến khi bề mặt trân châu mát lạnh là đạt.

buoc-6-rua-tran-chau-den
Bước 6: Rửa trân châu den

 

Bước 7: Ngâm trân châu đen với đường

Sau khi rửa xong, đổ trân châu vào âu với sâm sấp nước, tiến hành thêm 225gram đường, trộn kỹ, ngâm cùng trân châu

 

Và đó là công thức chuẩn để anh chị kinh doanh có thể tham khảo, nấu theo công thức trên sẽ đảm bảo đúng được chất lượng của trân châu đen.

Anh chị muốn tiện lợi và nhanh chóng cũng có thể sử dụng bằng nồi nấu trân châu den tự động, cài đặt thời gian như các bước trên, tuy nhiên công đoạn đứng khuấy sẽ được giảm bớt, tiện lợi và dễ dàng hơn.

3, 4 Bí Mật Về Cách Nấu Trân Chau Đen Giúp Giữ Độ Mềm Dẻo, Không Bết Dính

Và phía trên Việt Tuấn có chia sẻ cho anh chị về cách nấu trân châu den sao cho đúng và chuẩn theo công thức nhất, lưu ý ở đây sử dụng bằng: Trân Châu Đen Loại Cao Cấp chuẩn Đài: Tapioca Boba – do trực tiếp nhà máy Việt Tuấn sản xuất, với chất lượng vượt trội, độ thơm dẻo vào trong tận lõi của từng viên trân châu. 

Tuy nhiên với các công đoạn nấu trân châu den như trên, dù có được hướng dẫn trực tiếp hoặc được xem video tường tận từng quy trình, nhưng anh chị kinh doanh vẫn hay mắc phải một số những vấn đề sau:

  • Lỗi bết dính, trân châu dính chặt lấy nhau, không tơi
  • Lỗi dính và cháy đáy nồi đun trân châu
  • Lỗi trân châu bị dai và sượng, bị cứng
  • Lỗi trân châu bị nhã vỏ ngoài, nhân trong vẫn dai và cứng
  • Lỗi trân châu nhã và nát

Rất nhiều khách hàng của Việt Tuấn cũng gặp phải tình trạng tương tự khi nấu trân châu den, và lý do đều không ngờ và thực sự đơn giản, cùng Việt Tuấn tìm hiểu 4 Bí Mật Về Cách Nấu Trân Chau Đen Giúp Giữ Độ Mềm Dẻo, Không Bết Dính ngay sau đây.

Bí mật 1: Thời gian nấu trân châu den và thời gian ủ

Như công thức Việt Tuấn chia sẻ trên, với loại tran chau đen Tapioca Boba, thời gian nấu là 35 phút, thời gian ủ là 35 phút, lượng nhiệt đun lớn, khi nấu tran chau den cần mở vung liên tục (đây là khi nấu bằng bếp điện thông thường không sử dụng nồi nấu trân châu tự động).

Anh chị cần lưu ý thời gian, giai đoạn nấu trân châu đen đầu tiên là giai đoạn làm chín trân châu ở phần ngoài. Giai đoạn ủ trân châu là giai đoạn giúp trân châu được chín vào tận lõi. Vậy nên thời gian nấu và ủ không đủ hoặc không đúng sẽ dẫn đến tình trạng nát quá, hay nát vỏ ngoài mà nhân bên trong vẫn cứng.

Hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm

Tùy từng loại trân châu mà anh chi lưu ý thời gian NXS ghi trên bao bì, tránh tình trạng áp dụng các hãng khác nhau cũng một công thức. Ảnh trên là bao bì sản phẩm của trân châu đen Tapioca Boba nhà Việt Tuấn, bao bì mới và cũ, đều có thông tin và hướng dẫn sử dụng để khách hàng dễ dàng nhận biết.

Bí mật 2: Công đoạn rửa trân châu

Nhiều anh chị rửa trân châu rất ẩu, mục đích của việc rửa trân châu cực kỳ quan trọng. Mỗi một viên trân châu khi nấu xong lúc này được bao bọc bởi một lớp vụn trân châu nhỏ, bám dính nên có độ nhớt, cần loại bỏ hoàn toàn lớp nhớt này trên bề mặt từng viên trân châu, công đoạn này làm sạch sâu giúp trân châu sau sẽ không bị bết dính, không dễ bị hỏng.

Ngoài ra, rửa trân châu cho mát lạnh, nhiệt độ bằng bề mặt bàn kệ, mục đích trong công đoạn này sẽ giúp trân châu den hết hẳn nhiệt, không còn trong quá trình ủ nữa, nhờ đó giữ được kết cấu trân châu den dẻo mềm, dai dai.

Bí mật 3: Ngâm với đường kính

Sau khi nấu trân châu đen xong, bước cuối cùng sẽ được ngâm với đường, mục đích vừa tạo ngọt vừa bảo quan trân châu được lâu hơn, thêm vào đó lớp đường sẽ giúp trân châu không bị bết dính và đóng cục lại với nhau.

Nhiều anh chị kinh doanh lại dễ dàng bỏ qua bước này vì sợ trân châu bị ngọt quá, khi lấy ra sử dụng, anh chị dùng muôi hay thìa múc trân châu có lỗ, khi đó trân châu múc lên sẽ không bị dính đường. Mà bản chất trân châu không có độ ngọt nên ngâm đường là quá trình giúp trân châu thơm ngon hơn.

Bí mật 4: Thời gian sử dụng

Anh chị lưu ý về thời gian sử dụng của trân châu den, thường không quá 24h, nhiều loại trân châu, đặc biệt là loại trân châu den Tapioca Boba Việt Tuấn, giữ được độ mềm dẻo, thơm ngon lên đến 18 tiếng hoặc 20 tiếng sau khi nấu. Nhưng để tốt nhất anh chị nên sử dụng trong ngày, tránh để qua đêm và không bảo quản trong tủ lạnh, sẽ dễ bị cứng, sượng và ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

nau-tran-chau-den

Kết luận:

Việt Tuấn vừa chia sẻ cho anh chị 4 Bí Mật Về Cách Nấu Trân Chau Đen Giúp Giữ Độ Mềm Dẻo, Không Bết Dính. Chắc chắn với các nội dung chia sẻ đại trà trên thị trường, anh chị sẽ khó có thể tìm ra nguyên nhân cho các lỗi nấu tran chau den khi anh chị gặp phải.

Việt Tuấn hy vọng bài viết trên có thể giúp anh chị hiểu rõ về trân châu den, cách nấu trân châu den để từ đó tạo ra được topping trân châu đen thơm ngon và kinh doanh hiệu quả.

► Trà Ô Long Quế Hoa và Hành Trình Của Hương Vị Tinh Tế

► Hành Trình Đến Hương Vị Đặc Trưng Của Trà Ô Long Núi Cao

► Trà Pha Máy và Nghệ Thuật Pha Chế: Khi Hiện Đại Gặp Gỡ Truyền Thống

► Cà Phê Muối Bắt Nguồn Từ Đâu? Top 3 Sự Thật Hấp Dẫn 

► Cà Phê Muối Bao Nhiêu Calo? 3 Con Số Khiến Bạn Giật Mình

► Trải Nghiệm Hương Vị Cùng Máy Pha Trà Teapresso

—————————————————————–

Công Ty Việt Tuấn Quốc Tế – Vượt trội với thương hiệu Trân Châu, dẫn đầu về chất lượng

Địa chỉ: Số 1, ngách 2, ngõ 102 phố Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0982 843 988

Email: kinhdoanh.viettuan@gmail.com

Facebook: Nguyên Liệu Trà Sữa Việt Tuấn-Viettuantea.vn

Tiktok: Nguyên liệu trà sữa Việt Tuấn

Youtube: Nguyên liệu trà sữa Việt Tuấn

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

icon icon
hotline

0982843988

Xin chào